แม่ๆคิดว่าท้องเล็กไปไหมค่ะ!

กังวลมากกลัวลูกจะตัวเล็กค่ะ พึ่งจะเข้า7เดือน มีแต่คนบอกว่าท้องเล็กไปป่าว กังวลมากค่ะ กำหนดคลอด 20ม.ค64ค่ะ 28w1d

แม่ๆคิดว่าท้องเล็กไปไหมค่ะ!

โฟกัสจากน้ำหนักลูกในการอัลตราซาวด์นะคะ ขนาดท้องหรือน้ำหนักแม่ไม่มีผลต่อน้อง แค่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์พอค่ะ บ้านนี้จะ8เดือนแล้วน้ำหนักขึ้นมา7โลเองค่ะ ท้องเล็กกว่าแม่อีกแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์เลยไม่กังวลค่ะ

ไปหาหมอคราวหน้า แม่ถามหมอนะคะว่าลูกในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ควรดูที่น้ำหนักเด็กในท้องค่ะไม่ใช่ขนาดท้อง ถ้าท้องใหญ่สมใจแม่ แต่เด็กตัวเล็กผิดปกติ ก็น่าเป็นห่วงค่ะ

หมอดูน้ำหนักน้องเป็นหลักจ้า ไม่ได้ดูขนาดท้อง (แต่ละคนรูปร่างต่างกันหมอบอก ) ท้องแม่ไม่เล็กเลย ใหญ่กว่าบ้านนี้ด้วยซ้ำ แต่บ้านนี้ น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์ไปเยอะมากจ้า

4y trước

#กินน้อยๆ หมายถึง แบ่งเป็นมื้อย่อยๆ ไม่เน้นหนัก มื้อใด จะทำให้ได้ปริมาณ ที่เท่าๆกัน ในแต่ละมื้อ เช้า ก่อนเที่ยง เที่ยง ก่อนเย็น เย็น #ระหว่างมื้อก็เลือกดื่มนมสด1แก้ว ก็ได้ค่ะ หมอบอก

โฟกัสที่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็พอคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญเลย เวลาไปหาหมอถ้าหมอไม่ได้ทักอะไรแม่ก็ไม่ต้องไปกังวลคะ บ้านนี้ท้องเล็กเหมือนกันแต่น้ำหนักเกณฑ์คะ

ขึ้นอยู่กับน้ำหนักลูกคะ ไม่ต้องกังวลท้องเล็กหรือใหญ่ เราเองท้องเล็กเหมือนกันทีแรกกังวล ตอนนี้ไม่แล้วคะ ลูกตามเกณฑ์แม่ก็สบายใจ

แม่บ้านนี้ตอนท้องก็ท้องเล็กคะแต่พอคลอดน้องออกมาน้องหนัก3050ค่ะตอนนี้น้องเจ็7เดือนแล้วคะน้ำหนักน้อง7โลแล้วคะ

แม่ๆบ้านไหนเพิ่งตั้งครรภ์​มีคัย​สนใจเครื่องฟังเสียงหัวใจลูกไหมคะ​ ราคา​ 400​ บาทรวมส่งคะ​ ทักแชทได้คะ@Line0933891214​

แม่อย่ากังวลเลยคะ บ้านนี้ท้อง6 เดือนท้องยังเหมือนคนปกติ พอ7 เดือนออกเร็วจนตกใจ ขอแค่น้ำหนักลุดตามเกนพอแล้ว

ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่สำคัญค่ะ สำคัญตรงที่น้ำหนักลูกค่ะ ถ้าน้ำหนักตามเกณฑ์ก้ถือว่าโอเคค่ะ

ดูที่น้ำหนักลูกจะดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็ท้องเล็กเหมือนกันพอ7เดือนนิดๆท้องออกเลยคะ