อัลตร้าซาวก์กำหนดคลอดไม่ตรงกันสักครั้ง คุณแม่ท่านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ยคะ

ประจำเดือนวันแรกครั้งสุดท้ายวันที่ 12 เม.ย.64 นับประจำเดือนกำหนดคลอด20 มกราคม 2565(เมนส์มาไม่ปกติ) ซาวด์ครั้งแรก24พ.ค.64 กำหนดคลอด 15 ม.ค. 65 ซาวด์ครั้งสอง 29 พ.ค.64 กำหนดคลอด 10 ม.ค. 65 ซาวด์ครั้งสาม 26 มิ.ย.64 กำหนดคลอด 5 ม.ค. 65 ลูกเจริญเติบโตเร็วไปหรือไม่

1 Trả lời

ผลซาวด์จะยึดครั้งแรกในช่วงไตรมาสแรกค่ะ ส่วนมากคุณหมอจะให้ยึดจากการนับปจด.ขาด เพราะผลซาวด์ยิ่งอายุครรภ์มากขึ้น จะคำนวณคลาดเคลื่อนไปเรื่อยๆค่ะ เป็นเรื่องปกติ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ

3y trước

เป็นเหมือนกันค่ะ แต่คุณหมอจะยึดจากอันตร้าซาวกำหนดคลอดครั้งแรกตลอดค่ะ