สอบถามแม่ๆค่ะ

กระตุ้นปากมดลูก กับ ตรวจว่าปากมดลูกเปิดกี่เซ็น คือเหมือนกันไหมคะ พอดีเพิ่งตั้งครรภ์ 36 week แล้วแม่เพิ่งล้มมา หมอเลยตรวจปากมดลูกเช็คดูว่าเปิดกี่เซ็น หลังจากนั้นก็มีมูกเลือดไหลออกมา 3วันแล้วเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหมคะ แต่ถามหมอเขาบอกปกติ ตอนนี้น้องก็ยังดิ้นปกติค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

อันเดียวกันค่ะ ถ้าไม่ปากมดลูกเปิด แล้วไม่กระตุ้นมันก็จะไม่เปิดเพิ่มค่ะ

2y trước

คือล้มมา แล้วหมอลองตรวจดู จะเป็นการกระตุ้นให้เปิดหนักกว่าเดิมไหมคะ