Pa advice naman po mga mima 😔

Yung MIL ko po ang nasusunod sa kung paanong way alagaan si baby. Alam ko naman po na mas marami siyang alam sa pag aalaga ng bata. Kahit ayoko, wala ako magawa. Si mil din madalas mag karga kay baby. Dun muna kami pinapatuloy sa bahay nila para may kasamang mag alaga. Pero nawawalan na ko ng gana na bumili ng mga gamit ni baby kasi halos lahat ng nabili ko, sinasabi niyang bawal muna gamitin kay baby. Mapa damit/essentials ni baby may nasasabi siya. Medyo matanda na kasi kaya iba din sa panahon ngayon dahil marami na rin mga uso na gamit para kay baby. Di ko alam kung ano mararamdaman ko bilang ina dahil si MIL naman ang nasusunod. Di ko na alam mga mii. Selfish bako? OA? O tama lang dahil mas marami silang alam kesa sakin. Para sakin gusto ko po matuto magpalaki ng bata, excited din po kasi ako 1st baby. Mali ba ung pag iisip ko? PPD po ba ito? Iyak din ako ng iyak nung kinukuha anak ko. Pa advise na rin po mga miii. 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

23 Các câu trả lời

I feel you sis pero yung akin naman is LOLA ng LIP ko. Sakanila kami nakatira e. Lahat ng bagay or gagawin ko sa anak ko may nasasabi siya. As in lahat mapagamit, mapagawa. Lahat napapansin. Ang worst pa sis pag nagkakasakit parang sinisisi pa sakin. 🤦🏻‍♀️ And hindi naman porket matanda mas maalam. Gusto niya siya na nasusunod. Dami pang pamahiin jusko. Nagagalit pa pag mas sinusunod namin pedia ng baby ko. Sasabihin niya "HINDI NAMAN ALAM NG MGA DOCTOR YAN" "PA DOCTOR DOCTOR PA KAYO" sobrang nakakapang gigil momsh!!! 🤦🏻‍♀️

1y trước

Mi, alam natin di perfect ang doctors ano pero syempre sila ang nag aral ng matagal para sa work nila kaya mas naniniwala tayo sa kanila. 😅 doktor pa talaga ang hindi maalam ano? 😅 Pagpasensyahan muna si Lola, pero si pedia pa rin ang sundin. 😆

it's not PPD. in some ways ganyan dn MIL ko. but i stand firm with "My Baby, my rules!" I accept advises from them but I do what i think is right. we all know MiLs have good intentions pero minsan hindi rn lahat good ang intentions. pero dpat pag anak mo ikaw po ang nasusunod. learn to stand and talk pag alam mo pong sobra na. and you should talk to your partner as well. ok naman na humingi at tumanggap ng payo from them but not to the extent na sila na nasusunod. your MIL should also respect you as a parent and as a mom.

You have to be firm and set boundaries. Ako kasi strong ang personality ko and am a mamabear kahit sa mom ko. I listen and hear their suggestions and advice pero if i dont see it fit , I tell them why i dont like it. Not because nagkaanak na sila and mas matanda sila means mas magaling sila magalaga ng bata. Iba nuon iba ngayon lalo na sa healthcare and newborn care. Tell your MIL that it is your turn to tale care of your baby and be a mom. You and your husband should be aligned on this so get his support.

tama po ang nararamdaman nio dahil anak natin sila. tayo ang magdedecide kung ano ang tingin natin na ok kay baby. ang mga nakakatanda sa paligid natin ay anjan para mag-advise or mag-guide or tumulong. swerte ako sa MIL ko dahil ganun sia. nirerespeto nia kung ano ang decision namin para sa mga bata. and si MIL ko ay taga-advise kapag hindi namin alam ano ang gagawin. sinasabi ko sa MIL ko na ako na lang po muna. ok lang sa kania. kapag need ko na tlga ng tulong, tsaka ako lalapit.

1y trước

Sana all sis ganyang ang MIL!! 😭

Naku wag ka mag pa under kay MIL mo! Anak mo un e dapat ikaw masunod. Ganyan din MIL ko sakin, basta pag alam kong tama ginagawa ko, hindi ko sya sinusunod. Nag tatanong din naman ako sa kanya ng mga bagay na di ko alam. Ang sakin lang nag set talaga ako ng boundaries na pag dating sa anak ko, ako ang masusunod kahit magalit pa sya. Kaya at 6mons ni baby nun nag bukod talaga kami, mahirap man pero peaceful utak ko. Thankful na din ako.supportive ang asawa ko.

Hindi pa naisisilang ang anak ko pero same sayo ang nararamdaman ko 😆 MIL na gusto lage siya nasusunod (hirap ng hindi nakabukod, ayaw din pumayag kasi only child lang husband ko). Your feelings is valid momshie, gusto talaga natin tayo mismo mag alaga kasi 1st time natin gusto natin maexperience and learn on our own, dapat yung role lang talaga ng parents/byenan is just to guide or tumulong when we asked lang. Hirap ng walang boundaries.

ganyan din MIL ko tapos may parang herbal pa na pinapainom eh 2 weeks old palang baby ko ayaw din nila gumagamit ng kung ano anong essential na pede si baby jusko grabe kaya sinikap ko talaga sarili ko na ako na mismo.hahawak sa anak ko kahit 1st time nanay ako noon kaya ayon sa pangalawa kong baby ako na talaga nag aalaga mas magiging komportable kasi tayo mga nanay kung tayo mismo ang nag mamanage sa mga.sarili naten baby 🙂

your child your rule. mama ko din daming hanash kesyo dpat ganto ganyan. since 2nd baby ko na ito dedma talaga sa mga say nila. pinagbigyan ko na sila sa panganay ko ngayon naman sarili ko na masusunod. in the end support na nila ako ngayon. tatawag nalang sila or dadalaw para mangamusta sa amin lalo na kay baby.

Baby mo yan mommy kung mahina ka sa paningin ng MIL mo kokontrolin ka niya talaga... dapat firm ka sa kung ano ang gusto mo sa anak mo... lahat dumadaan sa first time lahat gusto Matuto pero hanggang doon lang dapat sila mag advise ikaw pa rin ang masusunod... kung sobra na Makelam bumukod nalang kayo..

last time na siya rin nagpapaligo sa baby ended up nagka infection dahil nabasa ang pusod kahit may pikit naman ako na gamit. sabi pa no need na daw. now na malaki na anak ko , sinusuway ko agad kahit na mag away kami. 2 pa nga nagka nomonya dahil binabaliwala lang ang singot

1y trước

Sinusunod ko nalang din lalo na pag nandito lola niya. Pero pag wala si lola pinapaliguan ko naman hahaha