bump shaming

Just wanna share something. Nakaka frustrate lang. 😭😭 pag may nag ppuntang tao dto sa bahayng LIP ko palagi sinasabi na parang di namn daw ako buntis. To the point na napaahiya nalang ako kasi pag nakikita nila tyan ko parang sinasabi nila di ka naman yata buntis e bat ganyan niloloko mo ba kami? Sana po makausap nyo po ako at matulungan mga mommmies. Running 5 mos po si baby. ..

bump shaming
67 Các câu trả lời

Hi! It's okay! 'di mo kailangan magpalaki ng tiyan para sa ibang tao. Pag malaki tiyan, malaki baby. And sino ba ang iiri? Sila ba pag malaki ang baby mo? Mas okay yan mommy! The less na malaki, mas madali ideliver. 'Wag paapekto sa tanong nila kung buntis ka ba talaga? My bump is too small for 6 months. As in nakakapasok pa ako ng mall na hindi napapansin ang tiyan ko. When I am wearing Tshirt and leggings or dresses, 'di talaga halata. And my husband's family is also asking if I'm truly pregnant or I am just faking it? Since madami akong kasabayang buntis sa kanila. I just do not bother. Doctor ko nga walang reklamo sa liit ng tiyan ko e.☺️☺️☺️Dahil 'di naman kailangan malaki ang tiyan ng buntis. If yours is big? Good! It means you have good appetite. If small? Good as well! Madali naman magpataba ng baby pag naipanganak na eh. 'Wag paapekto, always focus on your baby. Peaceful mind is th best nutrition you can give to your baby ☺️☺️☺️ God bless mommy!

4y trước

Just want to talk. Same case sa husband's side. ☹️☹️

Wala naman tayong magagawa po kung yun ang tingin nila. Pwede din nmng di nila intensyon n makasakit ng damdamin niyo, minsan din tayong buntis ay super sensitive. Basta po think positive thoughts sana lagi. Kasi pag nagpa apekto kayo negatively, si baby apektado din. Kung nag iisip kayo ng lagay ng baby, pa check up n po kayo.. Sa ika anim n buwan ko pinag congenital anomly scan ako, so far ok nmn po ang baby. For my peace of mind. May mga nagbbuntis maliit lang sa simula magbuntis then sa ika third tri saka dun lumalobo tiyan like me. May mg buntis maliit lnag talaga pero ang mahalaga, hindi s tingin natin n malaki o maliit, kundi sa magandang development ng bata sa loob ng sinapupunan..

Itampal niyo po sa kanila yung kopya ng ultrasound or pt results niyo hahaha joke lang! Don't mind them, momsh, hindi naman mahalaga opinyon nila lalo na at alam mo ang totoo. I know, this is what you will also do if hindi ka lang apektado ngayon ng pagiging hormonal at emotional na dala ng pagbubuntis. Stay strong and focus lang kay Baby para good vibes palagi. At 5 mos, hanap hanap na po kayo ng mga classical music na ipapatugtog kay Baby. Be excited na maramdaman sa susunod na mga weeks ang galaw at pagsipa niya, which I know, will comfort you more and assure you na preggy ka talaga at nandyan si Baby ❤️

I feel you sis, ganyan rin sila sa side ng Lip ko. Hinahayaan ko nalang kasi alam ko namang healthy si baby. Di ko nalang sila pinapansin, kasi masstress lang ako. Okay lang na sabihan nila ako ng maliit ang tyan kesyo parang Busog lang, wala e sexy talaga ako yun nalang ang nasa Isip ko😅. May times pa na kinukumpara nila yung tyan ko sa Tyan ng iba kesyo ang liit daw ng tyan ko na 6 months na. Wag mo nalang silang isipin mamsh! Di ka nag iisa marami tayong nahuhusgahan base sa laki ng tyan, di naman makikita dyan yung size talaga ni baby e. Cheer up mamsh! Mas malaki pa tyan mo kesa sakin😊😊😊

4y trước

Tska Try mo ipa-ultrasound be. Hehehe

7 months preggy ako noong nag pop ang bump ko but i look like I'm on my first trimester. Stressed din ako noon kasi walang bump plus walang gumagalaw, dagdag pa roon yung hindi ako nakakapagpa-check up dahil lock down. Pero nung nagpa-check up na ako sa lying-in, maliit daw ang baby ko but no need na palakihin since my baby will naturally grow and later my bump will become more visible. 'Wag mong papakinggan yung sasabihin ng iba tungkol sa tiyan mo, mga professionals lang ang paniwalaan mo. Dedma lang sa kanila hindi naman sila ang mag-iire nyan para sayo.

dedma lang sis. ako nga in 2 weeks full term na pero mas mukha pang hirap maglakad sakin yung mga kasabayan kong buntis na 32 weeks pababa e. wag mo na silang pansinin as long as walang problemang sinasabi si ob sainyo ni baby. okay lang yan. nasasabihan din ako ng MIL saka bespren ni mister na maliit ang tiyan at parang di naman talaga buntis, partida 8mos nako nung sinabihan nilang ganun pero di ko na pinansin kasi pag naman check up ko pati ultrasound result ko e normal lang si baby. kaya positive lang sis. maging happy tayo para happy din si baby. 💛

Mommy,nababasa ko mga post mo dito sa app. Puro iisa post mo,at worries mo. Tungkol sa tyan mo kung maliit o malaki. Ang dami ng mommies nagsasabi sayo,na wag mo isipin sinasabi nila. Ang mahalaga,healthy si baby. Magpacheck up ka,pa ultrasound. Dun mo malalaman sa OB mo kung maliit ba si baby o healthy naman si baby. Kasi kahit makailang sabi mga mommies dito,kung hindi mo naman pakikinggan,wala din. Kaya mabuting sa OB mo nalang ikaw magpa konsulta at sa sasabihin niya ikaw maniwala. Para hindi ka narin napaparanoid at nasstress.

Same tayo, may friend ako sa fb at after ko mag story ng picture ng tummy ko at sinabi kong 6mos na, mura siya ng mura at nag tataka na bakit napakaliit daw ng t'yan ko samantalang siya daw halos pumutok na noon ang tummy niya noong buntis. Pau ulit siya sa sinasabi, "gago bakit anliit ng t'yan mo? sure ka ba na 6 months na yan? Paulit ulit ko rin sinagot na hindi naman pare-pareho ang pag bubuntis. Naku, stress lang po kapag pinag tuunan pa kaya ignore mo na lang po sila, ang mahalaga, safe kayo ni baby ❤️❤️

may mga preggy po tlga na di lakihin kapag nagbubuntis i tjink u shud be thankful pag ganun..nung sa first baby ko 7 months na di padin halata may konting bump lang..and this sa second baby ko 5months na nun di padin halata..it's really fine mamsh..kung di halata..kapag may nagsabi ulet sau nun and u feel bad sagutin mu na lang ng pabalang..🤣🤣🤣 like sinasagot ko dati "oo nga no!mas muka kang buntis saken..lalaki anak mo no?( pumapangit daw kc ang mamsh pag lalaki c baby)🤣🤣🤣

Wag m sila pansinin, daanin mo din s biro sabihin mo ganun tlaga seksi mommy ako ei. Hehehe.. Saka di mo need iplease pa sila bhla n sila s pinaniniwalaan nila hehe inggit lang mga un kasi seksi k p din kht buntis ka. Itawa mo nlng gnyn dn ako dati nanahimik sila nung nanganak ako s pnganay ko. 🤣 Pingtsitsismisan p nga ako nun ng mga kpt bhy nmin at ng hilaw ko byenan hahaa. Pahiya lng sila ng konti ahahhahaha Smile momsh dont mind them.. mdami tlaga inscure s mundo ..

4y trước

Hahahahha. Hnd lng nia sgru mtanggap.. Heheheh wag k ppaapekto iniistress klng nun kasi baka gstu nia mwala bby nio kya bnbgyn k nia ng stress..