Respect my post.

Hello mommies, just wanna share something.. nastress lng kase ako ng konte sa partner ko, porket alam nyang malaki sahod ko parang sakin nya nlng lahat inaasa. Check up ko sa saturday wala sya balak magbigay pang gastos. 😓 Dami din ako sinusuportahan, bnibigyan ko parents ko saka pang gastos ko sa araw araw. Tpos gusto pa nya bigay ko daw sa kanya yung budget ko for the whole cutoff. Sya daw mag bbudget for me. Point ko ng nman is dpat bnibigyan nya dn ako pg sumasahod sya. 😓 Di nga sya nag iipon sa panganganak ko. Nakaka bwisit nalang. 😓😓😓

12 Các câu trả lời

Did you tell him your concerns? Did you talk about money matters before you got married? Money talks aren't taboos, they are a reality. Kaya dapat nasesettle ito before pa man din nag-aasawa. In our case, my husband and I agreed that we handle our finances separately, but if it comes to budgeting sa household, I let him do it. I just don't want the stress of it plus he is good at it so kanya na yun. We don't think that this makes me less of a wife. Now when it comes to your baby, please talk to him about it. You need to tell him na you need his help sa finances because anak niya din naman yan and he has to be ready sa gastos dahil hindi biro ang magkaanak. If he won't give, show him your gastos and tell him if he really wouldn't want to share, then perhaps you should just live on your own and magkasundo na lang kayo sa barangay about sustento. Key here is that you should be open to him about this.

Dapat nga ikaw mag demand na magbudget kasi nakikita mo lahat sa household setting. It’s always been the woman. Yan nakagawian ko with my parents. Father ko ang may work, mother ko ay sa bahay lang. Pero binibigay lahat ng papa ko sa mama ko buong sahod niya. Si mama taga budget lahat. Sa case mo since pareho naman kayong nag wowork. Dapat lang hingan mo siya ng sustento kung ayaw niya bigay sayo sahod niya. Share kayo responsibility, after all ginawa niyo naman pareho si baby. Kung ganyan din lang na sinasarili nya lang sahod niya. At parang kaya mo namang buhayin si baby, hiwalayan mo nalang and just let the authorities intervene para makakuha ka ng sustento. Gusto pang agawan baby mo.

toinks..🤦‍♀️ imbes na sya mgbigay sayo ikaw pa hihingan? at imbes ikaw mgbudget, sya mgbubudget?. anong klase yang partner mo mhie?.kakaloka.🙄 yang pera mo, sayo yan. ikaw mgbudget..at obligahin mo syang mgbgay syo.. pti sa panganganak mo.. hindi ung inuutakan ka nya. wag mong sanayin yan mhie.. at wag mong ibgay pera mo sa knya. sya dpt gumagastos ng pngangailangan nyo ng baby mo hndi ikaw.. ngayon, kung mgagalit sya aba hiwalayan mo na. tutal ikaw nmn mlaki shod at ikaw lng din nmn pla ang umaako ng lahat. samin ng aswa ko, sya lht. which is un nmn tlga ung responsibilidad ng husbNd..mging good provider sa pmilya nya.

in a marital relationship, or similar, you have to have the money talk. you should be able to talk about how you're going to manage the income of the household. kung sino ang mas magaling sa financial management, better yun ang magmonitor ng expenses. hindi porket babae, matic na ikaw na. in our case, si husband ang nagmamanage ng pera namin, di ko binibigay sa kanya pera ko, di niya rin kailangan ibigay sa akin sahod niya. we take care of the family expenses by dividing our responsibilites. siya household expenses in general, ako naman sa savings and big purchases. so depends sa inyo kung ano mapagkasunduan ninyo.

yung partner ko kapag may check up kami sagot nya lahat, including laboratory bali ang sagot ko lang prenatal meds ko at anmum 😁 parehas kami may work, kanya kanya kaming bayad ng bill namin like insurance, st. peter, internet etc. kanya kanyang ipon din. Pansin ko kasi before kapag natatanong ko sya sa pera medyo nag iiba timpla nya, kaya mas maigi talaga may sarili tayong pera mga mommy ☺️ mag usap kayong dalawa ☺️

Ganyan din hubby ko mas malaki kasi sahod ko kaysa sa kanya. Pero isang beses sinabihan ko siya mag single mom na lang ako tutal ako naman lahat gumagastos ng check up, lab at gamot ko. Ayun simula nun nag aabot na pambili ng gamot at nag usap na kami na hati sa gastos pampa anak. Syempre be considerate din sa sahod ni hubby kung alam mo na maliit lang kinikita niya.

mag usap po kayo, maging open kahit sa mga unpleasant na bagay like yang situation nyo. siguro para makaipon, % of your sahod + % ng sahod nya OR tig 5k kayo kada cutoff e mapunta sa baby nyo lalo panganganak. isa po ang usaping pera sa crucial na bagay sa mag asawa what if hindi pa nga kasal e mas lalong crucial at dapat bigyan attention.

Need nyo lang po mag usap. :) para mag kaintindihan po kayo, pag usapan ang problema po para di na lumaki at maayos agad.

mag-usap muna kayo mommy then observe kung Wala parin kung di pa kayo kasal, iwanan mo na yang ganyang tao.

nakapa selfish naman. you both need to talk.