tama ba?

Tama ba na tanggihan/alisin ka ng company na pinag-aaplyan mo dahil sa maternity leave?

13 Các câu trả lời

If mag-apply ka palang tatanggihan ka talaga mamsh kasi iisipin nila ang habol mo lang yung benefits na inaprubahan ngayon (yung 3months leave + bayad kapa sa 3months na yun) lugi sila kaya natural na di ka tatanggapin. Nag-apply din ako, nagtry pero pag buntis talaga hindi tinatanggap. Pero kung employed ka, may laban ka kasi hindi ka pwde alisin dahil lang sa maternity leave. Pwde i-reklamo sa DOLE yun.

You can file a case on them, kc meron tayong Law na bawal e discreminate yung mga buntis.. Buntis ako nung nhire sa isang company, but then hndi lng ngtagal kse gzto ng OB ko na magbedrest ako.. Kaya umalis nlg din ako sa company na yun.. Know your risk first sis baka di mo din kaya mgkapreterm ka lng..

Mali po. Kung employed na for at least 6 months, protected ka ng laws. Mas mahirap ilaban ang case if nag-apply ka pa lang pero bawal din tanggihan kung ang reason lang is pregnancy. Better send an email to dole. They respond within a week.

No. Kasi hindi naman sakit ang pagiging buntis. Siguro if you're critically ill and talagang hindi na dapat pang magwork oo. Pero kung ireremove ka nila sa company just because your preggy/ML, ano reason nila? Pwede po ipadole yung ganyan.

Ang sakit sa loob ng ganto, hindi rin ako nakapasok sa pinagapplyan ko nung nalaman nilang pregnant ako. Though naiintindihan ko naman yung reason nila, im a teacher po and mahihirapan daw sila maghanap ng papalit sakin kapag nagleave ako.

5y trước

SSS naman po ang magbabayad sa ML natin. Ang problema po yung maiiwan nating trabaho lalo na kapag teacher.

nope. nasa labor code yan, at nasa batas na din ang 105 days na leave. ireklamo mo sa DOLE, make sure may proof ka ng pagtanggi o pag-alis sayo sa kumpanya.

If employed ka na, at aalisin ka dahil sa reson na yan, pwede ka magreklamo. If applying ka, sad to say na meron tlaga na di tumatanggap ng pregnant.

Check the contract po na pinirmahan, if wala po sa terms yon then hindi tama. Unless, may other reasons for termination

Even walang married cert kasi may problem ang birth cert ng hubby ko it takes 2 years pa bago ma cleared up

No mommy. Try asking for advice with DOLE