Maternity benefits

I am 31weeks pregnant and still working, ask ko lang po kung tama po ba na pilitin ako magresign ni company right before my maternity leave then reapply after manganak? Wala po ba sila naviviolate don? Thank you po.

21 Các câu trả lời

Ako pinilit mag resign nung kailangan ko mag bedrest nung 8weeks ako di pumayag ng agency pero ung company pwede naman daw ako tumuloy.. Kaso hawak nako ng agency ayun dinako tumuloy halatang ayaw nilang may makuha akong benefits lalo lang ako n sstress sakanila ang sabi pa sakin katapos ko manganak balik nalang daw ako. Dinako nagreklamo or what di rin nila hinulugan sss at philhealth ko sa loob na 2months ko nalipat skanila hinayaan ko na.

No... Hindi tama yan. Wag ka magresign. Lakas makaiwas ng company na yan ah. Better file a case kung nahaharass ka na. Wala rin kasiguraduhan na tatanggapin ka pa nila after mo magresign at mag reapply ka. Baka pumili sila ng single na lang kasi may anak ka na. May mga company na ayaw ng may asawa at anak na empleyado lalo na at babae.

Hindi po yan tama. Working din po ako pero never nag advise yung company ko na mag resign po ako. Pwede niyo ipa dole yan pag pinilit po kayo. Sss naman talaga magbabayad ng mat ben niyo po need lang po i advance ng company yun pero pag na process na yung sss niyo po yung reimbursement sa company na.

5y trước

Wag ka po mag resign. Pag pinilit oa takutin mo po na ipapa dole mo. Pwede sila kasuhan niyan. Regular po ba kayo?

Mali na pilitin kang mag resign. Maaaring umiiwas sila sa Benefits na pwede mo makuha kapag nanganak ka. File a case sa DOLE kapag pinilit kapa nila. You have the rights para malaman kung bakit nila yon ginagawa. Wag ka pa-Scam momsh.

5y trước

Oo naman no.

Hindi tama momsh. Lakas tumakas ng employer mo ah. Tingin ko kaya ka pinag reresign kasi may benefits kang makukuha from the company kahit naka mat leave ka. Grabe naman sila. Don't resign. Pwede mo sila ireklamo pag pinilit ka.

Ako nag resign kc sayang yung ilang buwan kang hindin ka.makakapasok tas hinde nmn nila huhulogan....kaya sabi sa office mag resign ka nalang para makapag voluntary ka . Tas balik nalang ako PAg okay na .

5y trước

Kung hndi ka nagresign, kukunin dapat nila yung ilang months na hulog mo sa sss from your maternity benefit na makukuha para nahuhulugan parin nila sss mo while you are on leave. Mali po na pinagresign ka nila. Walang kasiguraduhan na kukunin ka ulit nila later on.

Resignation should be voluntary sis, mali yan pinipilit ka nila. Di ka rin nila pwedeng iterminate just because you’re pregnant, labag yan sa batas natin. Wag ka papayag.

Bawal po yun, record ka ng evidence and keep evidence na fino force resign ka po nila para ma reklamo nyo po si employer sa dole, kasi labag yun sa labor code,

at first bakit ka nila pinag reresign?? mali yun momsh if iiinsist yun ng company mo pwede mo sila ireklamo sa DOLE

bawal po yan. sabihin mo tumawag kana sa DOLE at nag advise sila na bawal yung sinasabi nila sayo. for sure titiklop yan

5y trước

yun yung makukuha mo sa company nyo aside from SSS mat benefit. Salary differential refers to the difference that shall be shouldered by the employer when the actual cash benefit received from the Social Security System (SSS) is less than the full pay or full salary of the female employee during the duration of the maternity leave.