Finally!

Share ko lang nangyareng bangungot samin ng anak ko. 6AM humilab tyan ko. May lumabas na water at dugo. So dali dali kami nagpunta ng Hospital. 7AM na nung nakarating kami. (General Emilio Aguinaldo Hospital) sa may Trece Cavite. Pagdating dun, pinastay kami sa Lobby. 3 kaming manganganak. Pagdating namin sa ER, pinaghintay kami kasi WALA DAW RECORD. (Kaya kami walang record kasi this month lang sinabe samin ng Lying In na bawal na manganak pag panganay) so sige, naintindihan namin. Naghintay kami. Kahit sobra na ang hilab ng tyan ko. 10AM sinabe sakin na nakatae na si baby sa loob ng tummy ko. At di na nila ako tatanggapin dahil wala daw silang nursery. So nagpanic ako. Wala kaming sasakyan or anything. 12NN na nung pinalabas nila kami. Dahil pinagtest nanaman nila ako and shit. After nun, naghanap nalang kami ambulance at nagikot sa buong Hospital. Still, di nanaman kami tinanggap dahil WALA DAW RECORD AT WALANG OB-GYNE ung iba at WALANG ROOM. Siguro mga 5 Hospitals na ang pinagdalhan sakin at sobrang pilipit na ko sa sakit. 3PM na nung nakahanap kami ng matinong Hospital na finally, tumanggap samin. Di na namin inisip kung magkano aabutin ang mahalaga mailabas lang namin baby ko. Dun lang nila sinabe na emergency CS na ko dahil nga nakatae na si baby at delikado na lagay namin. Oras nalang ang binibilang sa buhay nya. Buti nalang naagapan kaming mag ina. Nung nailabas na sya. Naibsan na lahat ng sama ng loob at hirap ko sa lahat. Thankyou lord at di niyo kami pinabayaan. - Joaquinn Elio R. Alban Sept 6, 2019 5:46pm Via emergency cs.

Finally!
177 Các câu trả lời

Grabe tlaga mga ospital. emergency na. record padin kelangan? pasapasahan. jusko dlawang buhay nakasalalay... parang nangyare sakin nagyon araw. dhil may disinfecting ang floor sa ospital na pinag checheck upan. ko . nag hanap ako lying in, kasi need ko pa IE. wala ng transpo, pagod na pagod nako. kakalakad sa init mula kaninang 10 am pa. (May 25 2020) pag dating namin mag asawa sa isang lying in. d daw nila ko machecheck up kasi wala daw ako record sa kanila. OMG. tapos libre lang dW check p don sabi nv pinasan ko pero siningil ako. hinayaan ko nalang. tapos tinadtad ako ng gamot need daw un inumin ko e may reseta naman sakin ob ko sa ospital. etong araw lang naman ako d nakapa check up don. and may stock ako ng gamot. parang sa tono nila mag salita gsto nila bilhin ko lahat sa clinic nila ung mga gamot. nakakaloka. ayun ngayon close cervix padin. :( nangangatog ako sa pagod kakalakad.

God is Good! 🙏 Grabe, tapang mo momshie... buti safe kayo ni baby, and Thank you sa tumanggap sa inyong hospital. Sobrang hirap ng pinag daanan nyo ni baby. Kasi may mga protocol tlGa sila na kapag wala kang record di ka tatanggapin ang sakit kapag tinanggihan ka regardless kahit gaano pa ka emergency ka la. Sana yan ang mawala dito sa Pilipinas! Plus factor pa na walang residence na OB anytime kailangan mo pa mag labas ng malaking halaga para maasikaso ka. Kaya para sa mga soon to be mommies and mommies na mas mainam mag pa regular check up tayo tapos lahat ng records and Labs natin itabi natin para pwde natin ipresent sa mga hospitals para may background din sila sa pregnancy history natin, okay din yung "Birthplan" na tinatawag nila. 😊

Naranasan q din hirap jan sa GEAMH momsh. Nilipat aq galing Kawit kc e cs na daw aq. Pinapirma pa ung asawa q na wala clang pananagutan qng anuman ang mngyare samin ng anak q. Ang rude pa ng mga nurses nila. Dinala aq sa operating room buti na lng mabait ung Dr. sabi nea kayanin q daw kaya aq nilakasan q loob q kahit sobrang haba na ng hours ng labor q kinaya q. Nalabas q c baby ng normal

Congrats momsh, grabe wala ba ne refer na ospital yung ob mo? Impossible naman yun wala syang ka affiliate na ospital. Saka bakit late na sya nag sabi na bawal sa lying in ang panganay. Kasi kadalasan talaga sa ospital pag wala ka records Di ka po talaga tatanggapin. Pero yun nga dependi rin po yun sa ospital. Congrats momsh, atleast okay na kayo ni baby mo.

Buti kinaya mo, grabe natatakot na tuloy ako. Gusto ko sana mag lying in lang din. Kaya lang baka nga ganyan lang din kalabasan ko, di rin ako tatanggapin pag first time mom ata. Nag pa register na ako sa public hospital, para sigurado na. Just in case, hndi ako tanggapin sa mga lying in

5y trước

Bagong rules po sa philhealth sabi ng OB ko. Bawal na talaga manganak ng panganay sa lying-in.

Sakon pareho may record aq 3 hospital pa yun 2 public 1 private lying in 2 record din maigi ng cgurado but in the end lying in aq panganay ko yun 1500 lang bayad dami pang gamit ni baby ang bingay samin like diaper pang first aid ni baby mga towel kasama na sa 150p ang hearing test a 2 turok

5y trước

Oo 1500 lang dami na kasama yun akala nmin nga mababa na 30k eh

5 hospitals? Walang OB? Walang room? What? Seriously? Walang record oo, grabe nmn yung mga hospitals na yun oras nlng binibilang sayo nakuha pa nila na tumanggi... but buti nkaraos na kayo and ok na si baby

Congrats sis! Ang mahalaga safe and healthy kau ni baby. Kapag malakad ka na, mas maganda i-complain yung hospital pati yung lying in... Hindi na sila natuto sa.mga news last time na natumatanggi.ng pasyente.

Kainis tlga ung mga ganyang hospital. Sana maaga palang cnabi na agad na d tatanggapin dahil walang record para nakahanap agad ng hospital d yung paghihintayin pa hanggang mkatae na c baby sa loob

Hala. Di ba bawal nang tumanggi ng pasyente ang mga hospitals? Lalo pa dapat sa ganyang sitwasyon na dalawang buhay ang involved. Grabe naman sila. Pero thank God at okay po kayo ni baby. God bless po.

5y trước

Totoo sis dpat hindi tinatanggihan kapag manganganak na eh papano kung di na kinaya nung nagbuntis? Eh sino masisisi diba ang ospital na pinuntahan nila! Jusko dpat jan . Magawan ng paraan e