Congenital Anomaly Scan (CAS)

Hello po! Pwede pa po ba akong magpa-CAS kahit 29 weeks pregnant na ako (based sa last period ko)? Kahapon lang kasi pinarequest sa akin ng ob, and balak namin sa February 2 pa mag-cas. Nabasa ko kasi na advisable sya before matapos ang second trimester. Thank you.

21 Các câu trả lời

yes po.. mas better na po na magpa cas na kayo habang hindi pa malaki laki si baby.. ako po late na pinarequest ng ob ko magpa cas ayun nakasiksik na baby ko hindi na makita right side nya.. pero ok naman daw kumpleto kamay paa saka kung may cleft yun lang kase concern ko hehehehe

MagpaCAS kna po. Sabi ng OB ko mas di raw kita ang organs especially kung malaki na yung baby kasi nagbuibuild up na ito ng fats/muscles. So its best to go to your sonologist as early as posible esp na 29 weeks kna po.

Mas ok po mag pa CAS kau bfore 3rd trimister at para panatag dn kau yan advicr skn ni OB awa ng dyos normal Lhat atleast kampanti po kau wla deperensya c baby at kung meron man maagapan agad

Magpa-CAS kna as soon as possible since inadvise naman ni OB mo yan. Don't wait na for Feb 2. May certain number of weeks lang na best ang CAS. Ang tanda ko until 26 or 27weeks lang.

Sunod ka nalang po sa ob kase sya po nakakaalam..ako nag pa cas ng 22 weeks na kong preggy at kasabay na rin dun yung pagreveal ng gender ni baby..

From 22 weeks up maganda na magpa cas.. pero sister ko nag pa cas ng 34 weeks sya di na makita kasi lagi tinatakpan ni baby mukha niya

Parang too late n mamsh.. Recommended lng sya Alam ko 18-26.. Kc masyado n malaki si baby masikip na.. PA 4d ka n lng..

Nirequest sakin na magpa ganyan.. Because may nakitang problem kay baby, kaya minabuti kong sumunod na lng sa OB..

22 weeks ngpa CAS agd... Yn svi n ob q... Normal lhat & nkita n dn agd gnder ng bby. Nw 29 weeks n kmi. 😊

24-28 weeks ata recommended pero depende po yan sa sonologist. May iba na mas prefer mas malaki na si bb po.