Hellow mga mommy

Normal po ba sa 1 yrs old ang dipa nakakabigkas o nakakapagsalita? Kahit mama o papa dipa nya nabibigkas kinakausap naman po namin sya palagi. Pero never pa sya nagsalita ng mama o papa nag wo worry po ako na baka may autism na sya😔

5 Các câu trả lời

My 20 months old daughter di lumilingon pag tinatawag ang name nya. Nag faflapping of hand pagka sobrang happy sa pinapanood. Worried din ako nun dahil hindi nya agad mabigkas ang mommy at daddy, pero ngayon ang dami nya ng alam na words, pero hanggang ngayon di lumilingon pag tinatawag sya sa name nya kasi confused sya kung sya ba yon kasi ang tawag namin ng daddy nya sa kanya ay anak, ang lolo nya ay Baby Yumi, ang iba naman ay bebe. English lang ang naiintindihan nya, kaya akala ng mga tao dito sa bahay di pa din marunong magsalita kasi di nga sumasagot. :) Pag nakikipag laro sa inyo, nag pipeek a boo, tumatawa sa laro nyo, May eye contact, pag inutusan mong iabot sayo yong bagay na gusto mong ipakuha sa kanya then nothing to worry about mommy. Baka gusto nya lang maglaro talaga ng mangkok. 😊

Mommy hindi sapat ang Isang sintomas lang para masabing may Autism ang Isang bata.. bukod po sa speech .. Anu pa napansin mo Kay baby.. way ng walking niya nag tiptoe ba siya, flapping of hands? Pag tinatawag ba name niya lumilingon siya? kamusta eye to eye contact ni baby? mahilig ba siya mag spins ng mga bagay bagay? if Late lang sa speech ang napansin mo mommy.. kausapin mo lang palagi si baby avoid gadgets as in zero gadgets muna at sa Inyo muna mag focus makipag communicate.. if may iba ka pa mapansin Kay baby mainam po magpaconsult Kay Pedia para matingnan agad..

di po sya nalingon kapag tinatawag name nya. mahilig din po sya mag paikot ng mangkok at platito minsan nag flapping of hand din sya. ganun po

2y trước

Signs po ng autism yung nabanggit niyo. Hindi nalingon kapag tinatawag ang name at mahilig magpa ikot ng kung anu anong bagay. Best pa din is mag pa consult.

Ganyan po panganay ko na may autism Lahat ng nabanggit nyo, pacheck nyo po Sya sa devped

Need daw po ng gesture, di daw sapat ang pakikipag usap lang