8 months old baby girl

Hindi pa po Sya nakakapagsalita ng mama at papa pero may babbling Naman Sya... Magworry na ba ako? Panganay ko Kasi may autism.. nagAalala ako sa second baby ko. Thanks sa mga magrereply.

7 Các câu trả lời

Magdasal tayo mommy na ok ang ating mga 2nd born babies . para Balang araw alam natin may totoong magmamahal ng buong buo sa kapatid nilang special❤️ same tayo Mii panganay ko din may Autism and lagi ako nagdadasal Kay Lord na Sana etong sumunod na anak ko ay maayos sa lahat ng aspeto.. para Balang araw Pag nawala kami ng asawa ko Alam namin may magmamahal sa kuya niyang Special.. kaya mi yung mga possible Maka trigger like Screentime... iwasan po talaga Mii maging strict tayo dito sa baby natin .. alam naman natin unknown ang cause ng autism pero Isa sa nakakatrigger ang mawala sila ng eye to eye contact dahil sa mga panunuod nila... ang ginawa ko dito Kay bunso everyday nagbabasa kami ng Libro.. araw araw magkausap kami.. at ngayon 15mos old siya . never pa siya makapanuod sa TV. kung gaano na age niya ganon din na ako katagal hindi nanunuod kasi tinutukan ko siya... and dapat Mii aware si Pedia na may kapatid si baby na diagnosed with Autism para may gabay kayo Mii.. hugs po kaya ng baby natin eto..🙏 btw sa ganyan age ni baby mo mi dapat alam na niya name niya lagi mo siya tatawagin at turuan na mag wave bye-bye at gumamit ng hintuturo sa paturo ng mga bagay bagay para before mag 12mos maalam na siya sa ganon .. Godbless mi

1y trước

mommy wag ka malungkot ang 3mos possible Makabanggit pero inuulit lang naman nila ang mga sinasabi natin... Pero hindi nila Yun naiintindihan kaya possible talaga na makalimutan nila o mawala at hindi na ulit mabanggit.. naiintindihan nila at nagrresponds sa word around 1year old.. meron din maaga before 1year old.. Pero ang conversations talaga dapat meron na sa edad na 1... kaya wag ka malungkot mi pagpatuloy mo lang yung dapat Ituro Kay baby.. at Yun nga iwasan natin Screentime.. Godbless

mii panganay ko diagnosed ng ASD level 3 , 4 yrs old na cya tas ngayon 11 weeks akong pregnant sa pangalawa ko, minsan hindi ko maiwasan mag isip na baka matulad din cya sa kuya nya , sabi kasi ng Developmental Pedia nmin possible daw magka autism din 10% kaya sabi ni Doc bantayan ko daw maigi yung pangalawa kung sakaling masundan panganay ko , nagdadasal nlng talaga ako na wag nman sana ksi sobrang nahihirapan naku sa kalagayan ng panganay ko, naaawa ako sa anak ko , alagang alaga ko nung nagbuntis ako sa panganay ko d ko alam bakit nagka autism cya wla nman kmi ganun sa family nmin both sides sa asawa ko. Pero sabi ng DevPed nmin sa Genes daw.

keep on talking with baby po, avoid screentime as much as possible. observe na din po kayo ng possible signs of autism para pag may checkup kayo with pedia you can let him/her know po para aware po siya sa observations nyo sa kanya.

iba-iba kasi ang milestone ng mga bata, merong may maagang nakakapag salita meron din hindi. yung kapatid nga ng LIP ko 5yrs old na nung nakapag salita siya ng word na "papa."

Normal lang po yan at 8months,wag niyo po i-baby talk dapat diretso niyo lang sya kausapin.

si albert Einstein nga 4 yrs old na bago nakapag salita kaya wag masyado mag worry my

5mo trước

may autism din po ata c Albert Einstein

sakin mi etong mag 10months na baby ko nagsabi ng mama at papa.