Cháo cá bí đỏ cho bé

Nguyên liệu -Gạo tẻ 1 chén -Cá hồi 200 gr (Phi lê) - Bí đỏ 200 gr -Dầu ăn 2 muỗng canh (Dầu ăn Kiddy) -Gừng 2 lát -Nước mắm 1 muỗng cà phê -Đường trắng 1/3 muỗng cà phê -Muối 1/3 muỗng cà phê -Hành lá 50 gr -Giấm 1 muỗng canh Cách thực hiện cháo cá hồi bí đỏ cho bé: Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch với nước có pha 1 muỗng canh giấm, để ráo, cắt làm đôi. Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt khúc nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cắt sợi, băm nhỏ. Bước 3: Đun sôi khoảng 300ml nước với 1/3 muỗng cà phê muối. Cho phi lê cá hồi vào, luộc nhỏ lửa cho cá chín. Gắp cá ra, giữ lại phần nước luộc cá. Bước 4: Dùng muỗng vớt bỏ bớt bọt nổi trên mặt nước luộc cá. Vo sạch gạo tẻ, cho gạo vào nồi nước luộc cá. Thêm nước lạnh vào sao cho phù hợp để cháo không quá đặc nấu đến khi cháo mềm, hạt gạo nhừ. (Nước luộc cá khi dùng nấu cháo sẽ giúp cháo ngọt, ngon hơn.) Bước 5: Bí đỏ cho vào nồi hoặc xửng hấp, hấp chín trong vòng 13 phút. Vớt bí ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn, tán qua rây cho thật mịn. Cho phần bí đỏ nghiền nhuyễn lại vào nồi cháo, khuấy đều, nấu thêm 1 phút Bước 6: Phần phi lê cá hồi dùng nĩa tơi ra thành những miếng nhỏ. Làm nóng 2 muỗng ăn dầu ăn Kiddy. Phi thơm đầu trắng hành lá, cho phi lê cá hồi, gừng vào, đảo đều 1 phút. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/3 muỗng cà phê đường trắng cho vừa ăn. Bước 7: Cháo chín, múc ra chén. Cho phần phi lê cá hồi đã xào lên trên. Rắc thêm hành lá để món ăn thêm hấp dẫn. Vừa ngon, vừa đẹp mắt chắc rằng các bé sẽ thích lắm đây. #tapmonan

Cháo cá bí đỏ cho bé
25 Các câu trả lời

ôi ngon quá mẹ vi Ko phiền thì mẹ động viên cho bé 1 ❤ https://community.theasianparent.com/booth/1217226?d=android&ct=b&share=true Cảm ơn mẹ nhé.

Nhìn ngon ghê á mom mom khéo tay quá Bé Chanh nhà e k chịu ăn cháo mẹ nấu 😂

m khóe quad bé an ngon mieng lm

m vi chăm chỉ thật đấy

bé mấy tháng ăn dc z mom

ngon,hấp dẫn nữa

Nhìn ngon quá m ơi

hấp dẫn quá

ngon quá mom

ngon quá m