Cháo thịt bò bằm cho bé

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cháo thịt bò bằm -Gạo nếp: 50 gr -Gạo dẻo: 200 gr -Thịt bò mềm: 500 gr -Xương ống heo: 1 kgXương sườn bò: 1 kg -Gừng già: 50 gr -Hành lá, hành tím, tía tô -Gia vị: mắm, đường, mì chính, tiêu Cách nấu cháo thịt bò bằm ngon cho bé Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu Với xương sườn bò, bạn rửa sạch, đợi đến khi ráo nước thì dùng dao chặt ra thành những đoạn sườn ngắn. Còn với xương ống heo để ninh lấy nước, bạn rửa sạch, cũng để ráo nước rồi dùng dao to chặt vỡ ống xương ra nhé. Với thịt bò, bạn rửa sạch, dùng dao sắc thái ra thành những miếng mỏng, băm nhỏ ra rồi cho tất cả vào bát tô để ướp cùng với nửa muỗng cà phê muối, 2 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính, 3 củ hành tím đã băm nhuyễn và một chút tiêu xay. Sau trộn đều hỗn hợp lên thì bạn ướp thịt bò trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Với gạo và gạo nếp, bạn trộn chung vào với nhau rồi đem vo cho thật sạch. Gừng già cạo sạch vỏ rồi thái chỉ. Hành lá với tía tô nhặt sạch, rửa rồi xắt khúc nhỏ, riêng tía tô thì thái chỉ thật mỏng nhé. Hành tím thì bạn bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi bào mỏng. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, thêm một chút xíu dầu, khi dầu nóng thì cho hành tím vào xào cho tới khi vàng. Lúc này, bạn tắt bếp và bắc chảo hành xuống. Bước 2: Ninh nước xương Trong cách nấu cháo thịt bò bằm ngon cho bé này, bạn cho toàn bộ xương sườn bò và xương ống heo vào một chiếc nồi cùng với khoảng 4 lít nước, sau đó bật bếp lên và ninh thật lâu với mức lửa nhỏ để dinh dưỡng trong xương hòa tan hết vào nước dùng. Lưu ý là bạn hầm xương với 1 muỗng cà phê muối cho đằm vị và cho cả gừng thái chỉ vào để thơm hơn, đồng thời trong quá trình hầm, bạn cần phải để ý thường xuyên để vớt bỏ hết phần bọt nổi lên với mục đích cho nước dùng được trong. Bước 3: Tiến hành nấu cháo thị bò bằm cho bé Sau khi hầm xương xong, bạn lọc lấy phần nước dùng qua một chiếc nồi khác, sau đó đổ toàn bộ phần gạo và gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi nước xương, bật bếp lên đun cho tới khi gạo nở nhừ hoàn toàn. Khi cháo nhừ, bạn nêm nếp nồi cháo với 1 muỗng súp đường, 4 muỗng súp nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê mì chính và một chút tiêu xay. Sau khi cho gia vị vào, bạn bạn đun nồi cháo thêm một lúc nữa. Đun cho tới khi cháo sôi bùng to lên thì cho toàn bộ thịt bò đã băm và ướp vào. Sau đó, bạn khuấy đều tay để thịt bò chín đều. Khi thịt chín, bạn tắt bếp, đổ hỗn hợp hành tím xào mỡ vào nồi cháo là xong. Lúc nào ăn, bạn chỉ việc múc cháo ra bát cho bé và rắc thêm một ít hành lá cho thơm. Chúc bạn thành công #tapmonan

Cháo thịt bò bằm cho bé
21 Các câu trả lời

nếu kô phiền, m Vi vào link cho mh xin 1 like nhé https://community.theasianparent.com/booth/1217325?d=android&ct=b&share=true

mẹ nấu ngon the này con thích lm ne.

Trông rất ngon mẹ Vi ơi.

ui công thức nó dài, ngon quá

m khéo tay quá

thả tim cho m

Nhìn ngon quá mom

ngon quá mom

Ngon quá

❤❤