Tanong Lng Po

Natatakot kc ako, before kc ako mabuntis nalaman ko may type 2 diabetes ako, den nung nabuntis nko pinag stop ako uminom ng gamot for my diabetes mababa nman kc mga nakukuha ko result ng sugar test,, pero ngyon 7months nko twice a week ako nag te test ng sugar at umaabot na sa pinakamataas na 137 fasting pa yun, dlikado na po ba pag ganun na kataas, pakisagot nman po. At salamat

8 Các câu trả lời

Ako din po. Na diagnosed na may gestational diabetes. Pinag insulin ako, kasi mas safe daw yun kay baby. Nung unang dose na binigay hindi bumababa sugar ko, hanggang sa tinaasan na at nag ok na naman. Control lang tlga sa pagkain, iwas sa carbs at sugar. Ngayon po, every ultrasound chinecheck ang timbang ni baby, ok naman daw. Normal naman timbang ni baby. Ingat lang po tlga sa pagkain. Bumaba din timbang ko, pero di naman naka apekto kay baby. Kain lang lagi ng gulay, healthy diet at iwas sa matatamis.

Ako 3 months palang na detect na ako may gdm.. at endorse ka naman ng ob mo sa endocrinology sila makakapagsabi sau if diet or need mo insulin.. aq kc pinag insulin na ako kc need din daw ni baby un.. sinabayan ko ng diet kaya 3kl bumaba sa weight ko na di pala dapat kc 4 months ang baby ko need ko mag gain ng weight kaya tinaasan nya unit ng insulin ko

Yes po. Sabihin niyo po agad sa ob niyo kasi ganyan din po yung saken pagpatak ng 7 months biglang tumaas sugar, pinakausap ako sa dietician and since then controlled naman po, di na daw po need mag insulin

Consult mo agad sa OB mo pra maadvise ka what to do or if need mo ng gamot pra mabigyan ka agad.

Ano po pinagawa sainyo? Pinag diet po b kyo? Hindi po ba maaapektuhan c baby pag nag diet?

Yes. Pls consult an endocrinologist asap. Delikado sa baby...

Hindi pa nman moms, wag Lang 200+ yung result,

Ako rin mataas sugar ko kaya nagiinsulin ako