karapatan

Naanakan lang po kasi ako pero ung tatay ng baby ko naka pirma po sya sa birthcertificate nya . Pwede ko naba sya kasuhan if ever na hindi magbigay ng sustento sa bata..at my krapatan na po sya sknya dahil nakapirma naman sya sa birthcert? Sana my makasagot po thank you

28 Các câu trả lời

pde nmn basta knya ung bata at nakapangalan sakanya. kung bga meronsya authorization n knya ung bata.regarding nmn sa karapatan or custody. ikaw me karapatan dahil no.1 minor ang bat no.2 hindi kayo kasal.

Yes po mommy. Liable po ang tatay ng baby nyu lalo at inacknowledge po nya. Pasok po sya sa R.a 9262 (economic abuse) dalhin niu po bc ni baby as proof kung di nya susustentuhan c baby.

you can ask PAO ( public attorneys office ) in your place to ask for public assistance or legal assistance/advice regarding for child support and child custody..

Kapag hindi nagsustento, pwede mo idemanda, yung karapatan niya bilang "ama" pwede niyo pag-usapang dalawa. Pero malinaw na malinaw yung karapatan ng anak mo.

Since nakapirma sya sa acknowledgement sa likod ng BC ni baby, pwede mo syang ipakulong at gawin mong ebidensya yung pirma nya sa likod

hi, x q yung nska buntis sakin, sa knya din naka apelyido, at yes pwede mo sya kasuhan once n hindi nagsustento,

Ipapa VAWC mo si father incase di nagsustento diyan mo malmn kung nao mga pwede kaso mo sakanya.

Alam ko pwede kang magkaso para bigyan ka nya ng suporta lalo na kung may work naman sya na maayos.

Yup, pwedeng pwede.. criminal case yan against Violance Against Women & Children..

Pwede po lalo na may pirma nya mean tinatanggap nya ung baby nyo🤔😒