Xin cách nấu cháo cá chép cho bà bầu dưỡng thai

Mình nghe nói cá chép rất bổ, giúp bà bầu dưỡng thai với giảm phù chân phải k mấy mom. Mình bầu 7 tháng đã bị sưng phù chân lên rồi hic, k biết ăn món này có đỡ sưng hơn k. Mình hơi ngại cá vì tanh nên k biết chế biến sao cho thơm ngon k tanh nữa, các mom có ct nào giúp mình với ạ :D

12 Các câu trả lời

Cá chép là loại lành tính, có tdung an thai, giảm chứng sưng phù ở bà bầu nên ăn cháo cá chép là đúng bài rồi đó e. Trc chị cũng thử mấy cách nấu rồi thì thấy hấp cá lên nấu cháo ngọt hơn là luộc. Lúc làm cá thì đánh vẩy sạch xong rửa bằng nc gạo 1 lượt, bóp với rượu trắng, lấy nc gừng xoa đều lên mình cá khử mùi tanh. Hấp mình cũng cho mấy lát gừng vào. Cháo cá chép thì hay nấu với cả đậu xanh, đậu đỏ, củ gai, nấm rơm tươi. Thường chị gỡ thịt cá xong thì xào với hành khô cho thơm rồi mới trộn chung với cháo đã ninh nhừ, còn k thích dầu mỡ thì nên luộc cá lấy nc đấy nấu cháo rồi cho thịt cá vào. Nên ăn nóng và cho rau thì là vào nhé, ngon cực

Muốn các chép bớt tanh, mom ngâm cá trong giấm khoảng 15 phút nha. Mom thử nấu cháo cá chép vs nấm xem có ăn có hợp ko, đây là món mh thích lúc mang bầu á. Cá sau khi khử mùi, mom luộc chín rồi vớt cá ra, tách thịt cá và xương cho thiệt kỹ. Đêm đi ướp vs nước mắm, muối, tiêu mỗi thứ 1 ít. Trong khi chờ cá thấm, mom giã nhuyễn nghệ, cắt đôi nấm. Nồi nước luộc cá khi nãy, mom cho thêm gạo vào ninh đến khi gạo nở mềm. Mom xào sơ nghệ vs dầu đổ vào bát, xào tiếp nấm và thịt cá. Rồi đổ tất cả vào nồi cháo, nêm nếm vừa ăn thì cho ra bát là xong.

Mom rút sợi gân trắng chỗ sống lưng cá là hết mùi tanh. Cắt sát mang cá một miếng nhỏ để thấy đường gân, cầm nhíp kẹp và rút ra là xong nè. Mom thử nấu cháo cá chép đậu xanh đi. Cháo là 2 nắm gạo 1 nắm đậu xanh. Luộc sơ cá với tí gừng rồi tách thịt, bỏ xương Vo gạo và đậu rồi cho vào nồi nước luộc cá và ninh khoảng 30 – 40 phút, nêm nếm gia vị nè cá đã gỡ thịt phi thơm với hành khô, nêm nếm gia vị múc cháo ra tô, thêm thịt cá lên trên, bỏ hành ngò tiêu và ăn nóng

thịt cá, đánh vảy, bỏ ruột, mang, rửa sạch bụng cá, sát muối rửa sạch, sau đó cho vào nồi với lượng nước vừa đủ nấu cháo, lưộc chín cá với 1 chút gừng. Cá chín vớt cá ra, cho gạo vào nồi nấu nhừ. Đem cá ra lọc lấy thịt, cho lên chảo rang vàng với chút dầu ăn. Cháo nhừ thì bỏ cá đã rang vào, thêm chút hành, thanh hao... tùy khẩu vị. nên ăn nóng sẽ ngon hơn nhé

m mổ cá đánh vẩy sạch sẽ cho cá vào hấp sau đó lấy ra bỏ hết xương cá lấy phần thịt cá đảo hành khô thơm rồi cho phần thịt cá vào đảo cũng nêm it bột canh nc mắm rồi tắt bếp, gạo cho vào nồi rồi nấu đến khi gần chín thì m cho cá vào đun thêm nêm nếm cho vừa cho thêm chút hành hoa hoặc rau thìa là vậy là xong rồi m

m ăn nhạt thôi, nằm hay ngồi kê chân cao lên nè. m tham khảo công thức nấu cháo trong mục công thức của tap nè

nấu ăn thì em ngáo lắm.. nhưng phù chân thì mom uống nhiều nước vào sẽ đỡ nha..

các m ấy đã giúp m trả lời rồi nè

Mình nghén nặng nên nấu toàn bỏ

xem trong trang công thức á mom