Just moms

Hi moms, sino dito may premature baby pagkapanganak? ask ko lang kung ilang taon sila natutong magsalita? running 3 yrs na kasi anak ko tapos di pa marunong magsalita pero nakakaintindi na sya. Yun bang meron na syang gustong sabihin na pero yung lalabas lang sa bibig nya is ingay lang parang pipi. Di ba pag pipi ka di ka makakarinig? e nakakarinig naman sya, naiintindihan pa nga din nya. natural lang ba sa mga premature baby yung late magsalita? thanks po.

15 Các câu trả lời

Kausapin nui sya lge mommy with eye to eye contact ung paggising nya every morning at ung bedtime read book always for ur kids.at mag usap kau na parang malalaking tao na.wla nmn yan sa premie baby eh syaka ipacheck up nui kng sa plagay nui may problema sya. ung pamangkin nung 1yr pa sobrang daldal nya kya nung 3yrs plng straight na magsalita at parang matanda magsalita mabilis lng sya mag catch up ng mga words now 4yrs na sya running 5 she can speak english na din ntatawa nga kme eh pro tamad magsulat.hehe..

maaga din nakapagsalita yung baby ko. preemie ng 32 weeks. maybe mommy best ipa-check sa developmental pedia. also, pinapag-gadgets mo ba siya? pwede din kasing reason yun ng speech delay. read po ito about dev pedia: https://ph.theasianparent.com/pregnancy-depression-overcome?utm_medium=web&utm_source=search&utm_campaign=elastic

Try nyo mommy magpacheck up. . Pamangkin ko pina thrapy namin. parang 4yrs old na ata yayay lang ang alam. At yun naexposed dw ang bata sa daming language sa bahay at sa labas ng bahay. Kasi iba ibang salita namin. nalito sguro ano susundin. Tapos wag dw ibaby talk. at kung maari wag dw iaasa sa t. v o gadgets. dapat kausapin dw.

6y trước

osige mommy gagawin ko yang sa lego.. binabato nya lang patalikod yung hawak nya kapag naiinis at nagagalit sya. pero natuturuan sya na ishoot yung mga laruan nya sa lagayan. halimbawa gagawin ko ssbhn ko shoot! tapos gagawin nya rin. mahirap sa umpisa pasunurin pero nagagawa naman nya. matagal nga lang. tiyaga lang.

Siguro late bloomer lang talaga si lo mo. Pamangkin ko kasi ganyan pero di premature baby yun, 3yrs old din di makapag salita ng maayos nagsasalita sya kaso di maintindihan parang iba lenggwahe haha naunahan pa nga ng baby ko 1yr and 6months straight na magsalita

pinsan ko po premature po. 7 months lang po siya ipinanganak pero po nung nag 1 siya madaldal na siya. yung son ko din po 33 weeker pero sobrang daldal nadin po. 10 months na po siya.

try mo po ang reliv for kids and lunarich maganda daw po un sa mga late n baby...makikita you po un sa facebook pero meron sa shoppee..pero priceless lng po sya medyo mahal po...

5y trước

ahh..kakaen din yan sis ng maayos basta tyagain mo lng syang pakainin ng pakainin..masasanay din yan sis..para less n din sa milk...

Pamangkin ko premature siya, medyo nagkaproblem siya sa pagsasalita niya. Pero eventually, nawala naman at umayos. Pero para makampante ka ask mo po pedia mo mommy.

yung kapatid po ng asawa ko, late bloomer sya. 10yrs old na daw sya natuto magsalita then hanggang ngayon may part pa din na bulol sya sa ibang word.

Hi premature po yung first baby ko 7 months lang pero nakakapagsalita na po sya nung 1 year old sya.