tâm sự

Mn ơi, lúc này mình k biết nên làm gì. Mình bầu trước, giờ cũg chưa cưới xin, bên ck bên là đạo côg giáo, gđ a ấy kiểu k nhận con nhận cháu, từg khuyên mình bỏ đứa nhỏ đi. Mình quyết giữ thì a ấy cũg ậm ờ cho qua, nhưg k qtam hỏi han lo lắg, luôn bảo chưa muốn có con lúc này, m bầu 9w à, mà nay bị độg thai, bảo thì a ấy cũg im ru chả đối hoài tới. Còn mẹ a ấy thì chê gđ mình đã bầu trước còn đòi hỏi, lúc xuốg nc cưới, bác bảo dẫn cưới 20tr, gđ bảo 10tr thôi, nhưg bác bảo riêg mình đúg ra mình vầy bác chỉ đi 2tr cho có thôi. Mình giờ cv bấp bênh, chổ làm phát hiện có bầu nên yêu cầu nghĩ việc, tiền nợ ngân hàg hàg thág, tiền trọ, tiền ăn mình đều nhờ vào ba mẹ ở quê, chưa xin đc việc gì. Bên ck thì có vẻ xem thuờg. Mình buồn quá, k biết nên ntn mới tốt. Nên cưới hay làm mẹ đơn thân? Mình trôg con lắm, vì từg bị đa nag 2 buồg trứg bsi bảo bị hiếm muộn, đã 4 năm nay như phép màu, nên mình cũg sợ mất con lắm. Mình nên làm sao đây? Chịu khổ cho con đủ cha đủ mẹ, hay là 2 mẹ con cùg cực khổ tự lo?

35 Các câu trả lời

Nếu bạn muốn cưới thì cũng vì tốt cho đứa bé, nhưng bạn phả nghĩ thật cẩn thận vì chưa cưới ngta đaz xem thường 2 mẹ con bạn rồi, chỉ có bạn quý con chứ ngta đâu có quý nó. Cả 2 mẹ con sẽ phải chịu áp lực từ nhà bên đó, lời ra tiếng vào, con nít cũng sẽ biết buồn nha bạn. Còn nếu bạn muốn làm mẹ đơn thân thì có thể nhờ ba mẹ giúp coi cháu, nếu ba mẹ bạn chấp nhận đứa cháu này thì đứa bé cũng sẽ đc lớn lên trong sự yêu thương, chứ chưa chắc có đủ cả cha lẫn mẹ mới hạnh phúc. Nhưng làm mẹ đơn thân thì bạn sẽ cực gấp đôi rồi. 1 mình nuôi con ko phải ai cũng có thể làm đc. Dù âo giờ bạn cũng ko có việc làm, ở trọ thành phố, ăn ở chi phí cũng cao lắm, nếu bên bạn trai bạn ko cần đứa bé và ko chu cấp cho bạn để dưỡng thai thì mình nghĩ bạn nên về nhà ba mẹ để tiết kiệm lại, vì bầu bì cần xài nhiều thứ tiền lắm, còn tiết kiệm để sinh con nữa. Bạn có thể xin làm1 số công việc bán thời gian, mua 1 cái bảo hiểm tầm 600k, sau này đi khám, đi sinh sẽ đỡ đc rất nhiều tiền. Gian khổ cỡ mấy đều có thể vượt qua hết, ngày xưa nghèo hơn bây giờ mà ông bf cũng có thể nuôi lớn đc mấy đứa con lận mà, cố lên

5y trước

E cảm ơn ý của m ạ

k lqan gì đạo hay k đạo nha b. tại nết nhà nta như vậy. chửi thì chửi ng tâm ma k biết xót máu mủ chứ k đạo nào bắt giết bỏ con nta hết nha b. nói vậy tội chết. Trước mắt có cũng như k vầy thì b nên tự lo cho con và mình trc. giữ con lại k vì ai cả mà vì chính b và con s này. b bảo có nguy cơ hiếm muộn thì h có con là phép màu lơn nhất rồi. đừng nghe ai bỏ con hay sống vì ai nữa. sống cho mình thôi. cố gắng lên b nhé. nhanh thôi. con ra đời. b sẽ thấy mọi đau khổ b gánh rất xứng đáng.

Làm mẹ đơn thân đi m. Chị khuyên thật, lấy về mà người ta coi thường từ đầu sao sống, bạn trai m lại còn nói chưa có con bây giờ, cũng ko quan tâm. Vậy m lấy chồng làm gì? Hôn nhân là tự nguyện từ 2 phía, nếu như lấy vì đứa bé là không công bằng cho m và đứa bé, m sẽ bị người ta nghĩ rằng lấy đứa vé ra ép người ta cưới, mọi thứ từ đầu đã gượng ép vậy thì sau này có sống chung thì cũng ko hạnh phúc, và sẽ nhanh đổ vỡ thôi m

thương m wá, mình cũng lấy ck bên đạo cũng có bầu trước, nhưng dc cái gia đình bên ck vẫn cưới hỏi đàng hoàng,tới giờ đã hai mặt con nhưng mình vẫn chưa học đạo 😂.Thôi m cứ coi đường tình duyên m k dc may mắn, m lại khó có con giờ có dc ráng mà giữ bé làm mẹ đơn thân cũng dc m ạ,bt là sẽ khổ và chông gai đang chờ phía trước ,nhưng trời k tiệt đường sống người lương thiện đâu mom ạ.Hãy cố gắng vì con,vì gia đình và bản thân mình

5y trước

nếu vậy thì cưới làm gì m,đám cưới cũng chỉ là hình thức nếu như đã k muốn thì mình cũng k cần m ạ.hàng tháng m cứ lấy t chu cấp nuôi con, đỡ mắc công dính dáng mai mốt ra tòa lại đòi quyền nuôi cháu

Lm me don than jk ban mih cug giog như ban z ck mình nghe loi cha me chong tu bo mình mình cũg Nghĩ nhu pn z mot là mình co chap de con minh dc cha dc gd ben noi, như mình nghĩ đã k thw mình r co chap lm j nua, h sog vi con chi pit nghi vi con mình, jk lm nuôi nó còn ck hả bỏ jk s này tin gan co ai thau hieu pn hơn thui mình tin con ban se hiểu se iu thw pn hơn pn nhe

Nếu gđ ck và ck đã như vậy r...thì cưới về m càng thêm khổ thôi...m nên giữ con lại nhe đừng có bỏ, đạo nào kug là đạo chả ai mà tuyên truyền kiu gọi bỏ e bé hết á...là do họ không thương thôi...hk chịu trách nhiệm với m thì thôi coi như m cố gắng lm mẹ đơn thân...chịu cực khổ lúc đầu...lúc sau sẽ ổn thôi

Có vẽ cha bé vô tâm nhỡ, nếu thuong rồi cho dù cha me nhu the nao cũng tim cach giai quyet cho ổn thoả chứ, theo a ay neu chua co con tai sao hok biet tự ngừa đi, đã như the nay roi, bỏ bé roi sau nay muon co con liệu co đuoc hong, em chi tam su voi chi thui, chuyen gd chị e cung hok dam noi nhieu, do e thay hơi bức xúc, e co noi gi sai chi thong cam 😊

5y trước

Không sao bạn, bạn nói đúg mà hjhj

Theo luật lao động, nếu bạn có hợp đồng lao động đàng hoàng thì công ty ko được sa thải nhân viên mang thai vì bất cứ lý do gì nhé mum, nếu ko thì công ty sẽ bị phạt và đền bù nặng. Còn nếu chồng và gia đình chồng như vậy thì mum làm single mum tốt hơn.

Chưa cưới mà đã vậy thì cưới rồi em sẽ còn khổ tâm nhiều hơn ,chị nghĩ em đã có câu trả lời cho riêng mình rồi chỉ là em còn đang do dự thôi .buôn dc thì buôn đi em thà khổ trước biết đâu hạnh phúc đang chờ em ở đâu đó .Cố lên em nhé !

5y trước

Dạ e cảm ơn c ạ

Nghĩ cho mình trc đã mom.khó có con.biết gđ ck tệ bạc.bỏ qua 1 bên.đừng qtam tới họ.lo cho con trc.họ k xứng đáng để mình nghĩ đến.con đến với mình là duyên rồi.ở với bame,ráng lo cho con.thai yếu đừng snghi nhiều lm gì.cố lên mom.