nakakasama ng loob

Minsan imbis na pagaanin ng mga member dito yung loob mo sila pa yung mga negative magsalita. Hindi ko alam bakit my mga tao na kala mo perpekto. Explain ko. Nagpost ako yesterday about cs section sa st.lukes at bakit inabot ako ng 270k plus. Na ang sabi ng ob ko eh 128k lang. So kami ng husband ko prepare hanggang 180k. Pero gulat kmi na ganon ang inabot. Ngayon shinare ko dito na my balance kmi na 100k before kmi mag discharge and now is almost 50 nlng dahil 3weeks nmn nmn na po akonv nanganak at nahuhulugan naman po. Ang kinasasama ng loob ko eh yung mga nagko comment ng negative " na kung ako my utang na 100k eh baka di ko na nilabas ang anak ko. " na " kung wala kang pera eh dapat di kn nanganak sa st.lukes. " Hindi nmn biro ung halaga ng 180k na naibayad ko at ang nahulog ko na 50k. Ang hinhingi ko pong advice is kung makatarungan po ba na umabot kmi sa ganon halaga para sa csection ko na wala nmn kmi problema ni baby. Alam ko my nakakaintindi sakin dito. Salamat sa mag aadvice. Kung manghuhusga ka lang din wag kana magreply

29 Các câu trả lời

Share ko lang. Naloko na po ako nang secretary ng OB ko. Naniningil po kasi sya sakin every check up ng amount na hindi alam ni OB. Kaya pls check with your OB Kausapin mo OB,.pati yun hospital mismo. Ask the hospital ano rules nila s ganyan. Alam ko kasi dapat ang PF naka state na sa resibo ng hospital. Ask them also about the history of the Dr. Mommy wag po kayo mahiya kasi sayang yung pera. Para sa baby niyo sana tas mapupunta sa alanganin. Naawa naman ako sayo. Dahil sa post mo, ngayon palang inquire nako sa OB at sa hospital. Baka magkaganyan din ako Talaga naman sasakit loob mo sa iba nag comment kasi di biro sitwasyon m..malaki pera yan eh. Ignore m lang sila.

oa sa mahal un mommy..ako nung nanganak don gusto ko tlga agad mkalabas na kc st.lukes un tpos dpa ako nkapromo packaged...eh ung room ko regular private which is 5k per day...kya nanganak ako aug 8 sb ko tlga lalabas na ako ng sat..kso di umabot kapatid ko sa time ng paglabas para magbayad so naextend ako kya sun na ako nakalabas...pero kmi nkita ko magkano pf ng ob ko.pedia and anaesthesiologist..kc binigay un don.sa nursing station.cnb pa nga sken na ung ibang bills daw sa billing section na makikita...pag nagbayad na...lahat lahat... ang alam ko kc lahat dpat sa billing section pay...kya dpat mommy ask mo...para kita mo lahat lahat...

usually mommy professional fees ng doctors na naghandle sayo kaya ganun. baka mahal PF ng pedia ni baby? saka yung anesthesiologist. Yung OB ko kasi, pinersonal nya akong kausapin about her PF, pag pinadaan daw namin sa ospital, ang daming dagdag na fees daw ng ospital kaya ang ginawa nakin, direct na kami kay doc nagbayad tapos sya na naginform sa ospital na cleared na kami sa PF nya. Baka bukod sa PF eh yung ospital talaga may patong, separate pa yung sa ospital mismo. Okay lang yan mommy, importante safe kayo ni baby. Ang pera nakukuha na lang yan.

Kapag nagpost ka asahan mo na may basher. Hindi mawawala yan. Artista nga nababash, tayo pa kaya. Hindi naman natin mapi-please lahat ng member dito. Ano ang dapat gawin? Huwag mo na lang pansinin kung ano man ang sinabi nila na hindi mo nagustuhan. Mahirap gawin pero yun ang dapat. Minsan na rin ako na-bash o napagsalitaan ng hindi maganda. Nasaktan. Pero sa huli tinanggap ko na lang at nag-move on. Kung magpapaapekto ka. Ikaw ang matatalo. Sabi nga nila "PIKON, TALO".

5y trước

Ganun po talaga. Katulad nga ng sinabi ko kapag nagpaapekto ka ikaw ang matatalo. Tingnan mo nangyari sayo ngayon? Kagabi mo pa post yun di ba? Gabi na ulit ngayon. Medyo matagal mo ng post pero hanggang ngayon dala-dala mo pa rin ang inis diyan sa puso mo. Sino ang mabigat ang damdamin at isip? Ikaw di ba? Isipin mo sila ang sarap ng tulog hindi ka nila iniisip pero ikaw isip ka ng isip sa kanila.

Pa itemized k ng bill sis.. tpos hingan mo resibo ung OB. Para may evidence ska d Po pwedeng d sila mag issue ng resibo sis.. as per BIR Po dpat bawal n ung direct sa secretary or may iba sa Dr. Pinapadaan, KC d un na au-audit NG BIR Kaya required mostly n mag issue ng resibo or Yung ibang Dr. Sa bill mo n mkikita Kung magkano ung professional fee. Pag CS usually 3 Dr mo sis? Anes, pedia at Ob? Natanong mo b magkano each?

Bakit daw po mommy sa secretary ang 100k? Dapat di ba nasa billing na lahat ng breakdown ng charges? Tapos dapat po humihingi kayo ng resibo after paying po. You need to question everything po lalo na at di birong pera ang involve. Dapat inexplain po sa inyo kung bakit sa secretary ang 100k,kasi dapat sa cashier lahat bagsak ng payments ng hospital. At kung ano lang yung nasa bill mo yan lang babayaran mo, no more, no less.

5y trước

Pwede din pong makasuhan yung sec ng extortion if walang basis ang paghihingi nya ng pera sa inyo.

Grabe po momshie ang mahal2x naman. Yung ob ko dati ang sabi pag normal delivery, handa kami mga 30-50k. Tapos pag CS 60-100k. Sa awa ng Diyos na normal ko po kaya 50k lang nabayaran namin. Tapos naka less pa sa Philhealth ko 9k. Yung sa 50k, kasama na pf ni ob ko nakita ko sa bill 17k. Tapos kay baby yung bill nya 9k.. Private po yun sa Davao tapos sa birthing suite ako nanganak. Sariling kwarto at anakan na.

Iba iba ang tao, iba iba ang pananaw, its up to you kung papaapekto ka. Like the other mom said, when you post something here, di mo mapipili ung replies na gusto mo lang marinig/ mabasa. Ikaw naman nakakakilala sa sarili mo. Ang mahalaga nagawa mo ung alam mo na tama para sa inyo ng anak mo, para sa pamilya mo. Never mind the negativity. Nagkalat na yan these days, wag mong hayaang mahawahan ka ng nega vibes

5y trước

Magtanong ka sa mismong hospital, if normal ba ung ganyang kalakaran. Nararamdaman ko po na di tama ung nangyari senyo eh

Nakakalula pala presyo ng CS sa St. Lukes. That's good na nahuhulugan na kahit papano momsh saka importante safe kayo ng baby mo. Wag mo nalang pansinin yung iba na nagcomment dito ng negative, di talaga mawawala yan momsh. Nakakadismaya talaga na sinabihan kayo na ganun aabutin ng CS mo tapos sa huli biglang tataas ng hanggang 200k. Malalagpasan nyo rin yan momsh, hugs!

Minsan yung iba dito trip makipag away o mambash HAHAHA grabe 270K pero dahil na din St. Lukes plus CS pa tsaka meron pa siguro yan charge sa doc nurse etc. Naask mo ba yung list ng charges mommy? If not, pwede mo question-in yung hosp regarding sa charges and hingi ka list para maclear sayo :) pero AT LEAST okay kayo ni baby 💕💕🎉🎉 God bless!!

5y trước

Ask ko lang po yung ob nyo ba sa st. lukes din?