sss

Mga mummssh pa advice kakagaling ko lang sa ss kanina then sabi hindi ako qualified for maternity kase daw late file na ko dapat daw july nakapag file na ko kase nag cut off na sila pwede naman daw ako mag hulog pero dapat daw is April ako manganak para may makuha ako pero hindi pa yun sure kase April 3 due date ko pano pag napaaga yung panganganak ko edi ni piso wala ako makukuha ☹️☹️☹️ cs pa naman ako hindi ko pa alam na juntis akonng july since iregg. ako ☹️☹️

26 Các câu trả lời

Kung April ka manganganak, Jan-Dec 2019 dapat po may hulog ka ng at least 3mos. mas better kung 6mos. Pero since late mo na nalaman na preggy ka, may chance ka pa maghulog ng Oct-Dec 2019. Pero kung March ka manganganak, dapat from Oct 2018-Sept 2019 may at least 3mos ka na hulog. Wala ka rin ba hulog ng Oct 2018-Dec2018? Kasi kung wala, wala ka talaga makukuha mamsh.

kung april k po manganganak my mkkuha k kung mhhulugan mo oct-dec..pero kung march po wla k po mkkuha..kung mgbbyad k nman po late payment na automatic denied po..bka mgreklamo kau in the end kc pingbyad kau wla nman pla mkkuha..yn po kc kdlsan n reason ng mga ngrreklamo..

5y trước

pero kung my hulog k po 6 months b4 mbuntis my mkkuha k po..

Last yr sis may work ako october to december lang then may hulog naman sya. Ang inadvice saken is maghulog ako oct-dec.pero April ako dapat manganak para may makuha ako pero kung march ako manganak wala makukuha and due date ko is april 3 2020 cs ako sis

5y trước

ung april k po manganganak my atleast 3 months k po hulog ng jan2019-dec2019..pero kung march dpat my hulog k ng oct2018-sept2019 pra mqualified pero d dpat late payment..dpat po on time..

Ako july katapusan ko lang rin nalaman na buntis ako..mag 5 months na kaya august na ako nakapg file..wala naman sinabi na hindi qualified kasi late filling.basta tinatakan nila yung form at ang sabi na file na daw sa system..dec duedate ko.

un pong d p nkkbyad ng july-sept n my blak mgbyad ng oct or nkpgbyad na automatic late payment n po..d po inaapply s matben ang due date ng monthly contri dpat po on time..kya po mrami nddeny dhil cnusunod nila ung due date ng contri..

Ako march edd ko 2020, yan din sabi sakin last payment is july, pero buti nalang nakapagpay at nahabol ko payment ko nung july 30, bale 63k daw po ung makukuha ko , pero kapag mga august po ako nagfile ehh, mga 35k lang daw po ung makukuha

5y trước

Bale ang binayaran ko lang po is jan to march, april to june, 12500 po ung binayaran ko

Hi po. Ako po yung nagsabe na baka di ako qualified kasi feb manganganak nako pero now lang ako nag register for mat 1. Kakapunta kolang kanina at qualitfied po ako. 5months preggy nako at feb ako mamganagak.

Question po bakit hindi po kayo qualified? Magiging ganun din po ba sakin? I have an employer po and advise sakin ng supervisor ko is to file mat 1 mga 2 months prior before dute date.

5y trước

Thank you po! Itatanong ko na din po sa HR. yes updated po

Last fileling daw nila sis si july. Dapat daw july is nag voluntary na ko hindi ko pa alam na juntis na ko ng july kase ireg ako.walang choices na binigay saken kundi april ako manganak.

Oo mummshh since last year lang ako nawalan ng work etong taon lang ako nawalan ng hulog .hangang july lang daw po kase ang filing grabe may ganun pala sa maternity ☹️☹️☹️

5y trước

Pag Jan/Feb/Mar 2020 kasi ang EDD dapat po may atleast 3 hulog ka from Oct 2018 - Sept 2019 Pag Aprll/May/June 2020 naman po ang EDD dapat po may atleast 3 hulog from Jan-Dec 2019