Mataas ang bp

Hi mga mommy 22weeks nako . nag pag check up ako kahapon ang taas ng bp kon130/90 ok naman pakiramdam ko . wala din ako idea kung bakit mataas bp ko tinanong ako ng on ko wala ako masagot . niresetahan ako ng gamot dalawa . Sino po dito same case ko ano po ginawa nyo or anything tips po para bumaba nagbwoworry po ako🥺 tia Sana my maka pansin No bashing salamat

6 Các câu trả lời

gestational hypertension. tumaas bp ko 1 day before giving birth. nasa 140/90. nasa family namin ang hypertension. then after giving birth, mataas pa rin kaya i was referred to a cardiologist (with approval ni OB mga gamot ko kung safe for breastfeeding). i was also tested if may blood clot or postpartum preeclampsia. thank God ay normal except sa high bp. so i was diagnosed na gestational hypertensive. nagkaroon ako ng maintenance for 8months pero bumalik sa normal ang bp ko after 5months. wag daw basta basta ihihinto. unti-unting babawasan ang dosage. sabi ng cardio, kapag nabuntis ako ulit, nasa system ko na ang high bp, meaning baka hindi na bumalik sa normal. wala ba sa family nio ang pagiging highblood? eat potassium-rich food. less salty/fatty food. balanced diet. more fruits and vegetables. bumili ng bp monitoring kahit digital. always relax. if hindi naman maselan, wag lagi nakaupo/nakahiga. lakad lakad minsan. pwede rin icheck cholesterol mo. maaaring un ang nagcause ng high bp. kaya balanced diet.

gestational hypertension. tumaas bp ko pero before giving birth. nasa 140/90. nasa family namin ang hypertension. then after giving birth, mataas pa rin kaya i was referred to a cardiologist (with approval ni OB mga gamot ko kung safe for breastfeeding). i was also tested if may blood clot or postpartum preeclampsia. thank God ay normal except sa high bp. so i was diagnosed na gestational hypertensive. nagkaroon ako ng maintenance for 8months pero bumalik sa normal ang bp ko after 5months. wag daw basta basta ihihinto. unti-unting babawasan ang dosage. sabi ng cardio, kapag nabuntis ako ulit, nasa system ko na ang high bp, meaning baka hindi na bumalik sa normal. wala ba sa family nio ang pagiging highblood?

1y trước

wala rin sa 1st born ko kaya nagulat ako.

one time nag pa BP ako sa center nag 130/90 din ako then pinapahinga ako ng ilang minuto tapos BP ulit buti nalang bumaba naging 110/80 . sabi normal naman daw na tumaas ang BP dahil sa init ng panahon ngayon . pero syempre buntis hindi dapat pakampante kasi madaming kailangan imaintain kaya every morning pagkagising nag pipiga ako ng calamansi at nag dudurog ng bawang tapos lalagay sa isang baso na may mainit na tubig . un yung iniinom ko dapat empty stomach . tiis tiis lang kasi medyo hindi maganda yung lasa 🥲😅

Try to lessen eating something na oily or matataba mii para bumaba bp mo if wla naman sa family niyo ang highblood... As much as possible mii balance lang sa pagkain ng mga pang pahighblood na food and more on vegetebales ka... always make sure mii na sakto lang ang bp and hndi ganun kataas kasi baka magkaproblema ka sa pagbubuntis if ever na hindi siya bumaba

Nako mommy ndi sa tinatakot kita , dalawang beses na ako nanganak mataas BP pero pag Yan umabot Ng 190/160 ndi ka manonormal Nyan , ako away Ng dyos normal paden Kase 150/100 lang BP ko pero mataas paden , Ngayon buntis ulet ako kada check up ko mataas paden BP ko 😭😭

same po. methydopa and aspirin ang reseta sakin.