Papakainin si baby kahit hindi pa 6months

Hello mga mi si LO ko po ay mag 4months pa ngayong January 15, yung lola ng husband ko papakainin niya ng skin ng chicken gizzard para daw paglaki hindi daw sasakit ang tiyan. Ganyan din po ba kayo mi?

29 Các câu trả lời

Hello! Solid foods are usually introduce at 6 months of age as recommended by World Health Organization kasi if you will give solid foods under 6 months, there could be issues like choking, digestive problems, or respiratory issues. Ikaw yung nanay ng bata, you have all the right to refuse and wait until the baby is 6 months old. Iba ang panahon nila compared ngayon and besides, there’s no scientific evidence that eating gizzard will prevent digestive problems. Hope this helps.😊 P.s. Do not give water po to babies 6months and below as it could lead to water intoxication. Breastmilk/formula milk is enough.

Ang hirap tlaga kapag may mga kasama kang matatanda sa bahay kasi nasanay sila sa old methods. Explain it cautiously na lang momsh para hindi ma-offend na no solid foods until 6th month. May kasama din kaming matanda sa bahay na mejo outdated na ang ways ng pag-a alaga sa baby. What I normally do is, listen first, then correct with respect. Mahirap din kasi kapag na-offend sila. Just always remember, kahit first time moms tayo, our baby our rule. While it helps to seek for some guidance, mas mabuti pa din yung medically proven and tested.

Dapat po at least 6 months bago pakainin si baby ng solid foods at dapat nakakaupo na sya with minimal support. Prone to choking po ang mga babies lalo kung di pa nakakaupo mag-isa. Saka take note po na “food before 1 is just for fun”. Breastmilk/formula milk pa rin po ang main source of nutrition ng babies until they turn 1 yo. Wag po magmadali pakainin ng solid food, afterall habang buhay naman solid food na ang kakainin nya pag natuto na sya.

2y trước

You’re welcome, mi! Madaming paniniwala mga matatanda na di na updated or never naman talaga naging tama, di lang sila aware sa mga scientific studies dahil wala namang access before. Educate na lang din natin si lola, mi para mabago na yung alam nya hehe pwede nyo rin po ipapanood ng mga videos kung ano ang advise ng mga experts para mas maniwala sya 😉

Alam mo mi, call me matigas ang ulo, pero never talaga ako sumusunod sa matatanda unless alam kong makakabuti kay baby. walang pake kahit di kami maging okay ng MIL ko dahil jan. Anak ko, desisyon ko. Kung concern sila, consult muna sila sakin dahil pag may nangyari sa bata, ni singkong duling wala silang mailalabas dito. As advised by my lo's pedia na din, mostly talaga ng confined na mga babies e dahil sa siste na ganyan. Kaya big NO NO for me. My opinion ☺️

mamsh bantayan nyo pong maigi ang baby nyo, hanggat maaari wag nyo pong ililingat ang paningin nyo kasi ang matatanda pa naman nagsasarili ng desisyon yan ng hindi kumukunsulta sa dapat kasi feeling nila mas marami na silang alam. Mas magaling pa sa pedia mga yan 😅 hanggat maaari wag nyo na muna pong ipapabantay kay lola hanggat hindi nyo po napapaliwanagan.

nakuu sabi ng ob wag na wag papakainin si baby ngg wala pa sa 6months mami maliit pa ang tummy ni baby baka mag kasakit si baby nan 🥺 better po tlga na 6 months pataas dun kapo sa mas ma kaka safe kay baby at wag sa pamahiin lang po 🥺 payo lang po mommy 🥺

2y trước

yun na nga po mhie eh hindi ko po talaga sinusunod yung pamahiin niya dito lng sa pagkain kasi ipipilit niya talaga pero pinag usapan na namin ni hubby ko para siya ang mag approach since lola niya yun

nako mamsh no po sa pamahiin. 6 months na baby ko pero last week nahospital baby ko suka sya ng suka halos manghina sya at madehydrate dahil sa mga napakain ko na buong pagkain :( wat if 4 months pa. pagka 6m halos puro mash lang need ipakain po. for now wag muna po mabilis lang naman ang buwan.

2y trước

kawawa naman si LO mo po. yun na nga po eh ang hirap ipag laban lalo na andito kami sa poder nila uuwi na kasi kami ng Cebu nxt week kaya daw gagawin nila yun. pinag usapan na din namin ni hubby ki

mi Yung baby ko po five months Kumain na po depende Kung gusto ninyo or Yung baby ninyo po gusto na din sya Kumain ...Kasi c baby ko po five months po sya ehh Basta oats or rice cereal po lng no solid Ngayon 7months na baby ko Wala namang masama mi Kung papakainin ninyo po

2y trước

Ang sa akin lng that's my own opinion based on my observation well it's depends on how u understanding... hahahaha nag share lng po ako wag ninyo ako kini question ❓ Kasi pati ikaw nga ehh kini question mo pa or nag tanong Kung papakainin ba kahit Hindi pa six months hahaha ikaw as parents what do u think..?? hahaha all here we're not doctors If u want to know ask your own pedia para walang ibat ibang comment or sharing their own opinion... okay gets mo yarnn

yung kakilala ko po since 4mos daw po pinapakain na ng kanin, cerelac etc. nagtaka nga bakit daw yung baby ko hindi ko pa pinapakain. ebf kmi. 6mos na now bb nya, going 6mos palang. speechless kasi alo nung tinamong ako. hehe ano po masasabi nyo?😅

2y trước

sabihin mo sabi ng pedia ng baby mo. wag kamo sya mas marunong pa sayo at sa doktor ng baby mo😂

your baby, your rules.. nasa sayo yan kung gusto mo na pakainin baby mo kahit alam mo consequences dahil masyado pa bata ang digestive system niya.. Sundin mo si Lola or si Pedia nasasayo yan.