Please enlighten me mga mi 😔

Mga mi pang 20days na today simula Nung nanganak ako , 3rd degree Tahi ko mga mi via normal delivery, normal pa din po ba na masakit pa din iupo Ng matagal ung Tahi ko, Minsan pag umihi ako mahapdi Kasi may time na nababasa ung sugat o Tahi, nd ko pa nakikita itsura Ng Tahi ko pero ramdam na ramdam ko ung sakit. Bago madischarge sa ospital niresetahan Nako Ng gamot for 1 week ung mefenamic at antibiotics. Di pa din ako nakakakilos Ng maayos at nd pa dn nakakalakad masakit din ung singit ko ung mga laman2 kumbaga gawa Nung panganganak ko, 4'9 height ko and si baby Malaki para sken 3.0kg. nakapaghugas na din po ako Ng bayabas at ung singaw Ng bayabas na medyo mainit naupo na din ako sa balde. Please advice po. 1st time mom po ako.

12 Các câu trả lời

mi, nag attempt akong tignan ngayon sa salamin ung sa ibaba ko after ko maligo, di ko sure mga mi pero sa katabi ng Tahi ko sa pwet may laman , di ko sure un yata ung daanan Ng baby mga mi feeling ko bumuka ung Tahi Ang fresh Nung laman mi , namumula , kaya para sobrang sakit mga mi na halos konting exert ko lang Ng force sa mga galaw ko eh sobrang sakit bandang pwet at mabigat feeling. Ngayon ko mas Lalong naintindihan mga mi kung bakit sobrang sakit Ng iniinda ko. If ever mga mi na bumuka nga ung Tahi , ayaw ko na po bumalik sa ospital naalala ko Kasi sbe Ng nagpaanak sken na ingatan ko nga daw tahi kk Kasi pag tinahi ulit mas masakit daw. may same scenario po ba sken Dito? pls help po.

ako mii after a week nakakalakad na ako ng maayos, may konting hapdi lang pag umiihi. inadvise ako ng Ob ko nun na yung galing sa gripo na tubig ang ipanghugas wag yung mainit kasi matutunaw yung tahi. hindi ako nakinig sa sabi sabi ng matatanda na dapat mainit na tubig daw para hindi ka pasukan ng lamig. warm water lang ang pangligo ko pero tap water ang pinanghuhugas ko down there, sinabayan ko ng betadine feminine wash. wag ka nalang muna magkikilos ng masyado mi, if masakit pa rin better to consult your Ob na.

2y trước

as in normal na nakapaglakad ka na mi? ako Kasi mi nakalakad naman pero pa eka eka at dahan2 Kasi masakit ung mga kalamnan at buto2 ko mi Lalo na part sa singit kaya ung kilos ko mi limited lang din tlaaga. ung sa pempem ko mi nd na sya masakit ganu, pero ung sa pwet ko ramdam Kong may sugat pa Kasi masakit iupo at kapag maghugas ako pag nagpoop mahapdi. pag nagpoop nga ako mi minamassage ko pa pababa ung balakang ko para amahelp lumabas poop ko

Agree ako kay mommy anonymous. Tap water lang ang ipanghugas, gamitin mo betadine feminine wash. Been there, as in nakatayo pa ako kumain nung una. Nakatagilid ako kung umupo kasi sabi ng asawa ko kasing laki daw ng kamao niya yung maga ng pempem ko😣. Ubos na gamot ko pero still yung pain andun. Alam mong hindi pa totally healed yung sugat. Naging totally okay ako more than a month na si baby. Gagaling din yun soon mii☺️.

2y trước

pinatingin ko ung video sa partner at mama ko mi, nd daw sya almuranas. gusto ko sana ipakita Dito ung pic kaso for sure may mga maseselan eh.

Ramdam ko talaga ang sakit mi kasi yung akin nanganak ako last july ..matagal din naghilom yung sugat sa tahi ko lagpas isang buwan talaga sa kin..although may niresita sakin na gamot pero masakit pa din talaga..naflora feminine wash yung green sakin tapos hugasan lng ng tap water .more on water at papaya ka talaga kasi mahirap talaga ilabas pag unang poop mo..tiwala lng mi gagaling din yan sayo..😊

2y trước

mi, nag attempt akong tignan ngayon sa salamin ung sa ibaba ko after ko maligo, di ko sure mga mi pero sa katabi ng Tahi ko sa pwet may laman , di ko sure un yata ung daanan Ng baby mga mi feeling ko bumuka ung Tahi Ang fresh Nung laman mi , namumula , kaya para sobrang sakit mga mi na halos konting exert ko lang Ng force sa mga galaw ko eh sobrang sakit bandang pwet at mabigat feeling. Ngayon ko mas Lalong naintindihan mga mi kung bakit sobrang sakit Ng iniinda ko. If ever mga mi na bumuka nga ung Tahi , ayaw ko na po bumalik sa ospital naalala ko Kasi sbe Ng nagpaanak sken na ingatan ko nga daw tahi kk Kasi pag tinahi ulit mas masakit daw. may same scenario po ba sken Dito? pls help po.

Mii skin yung nireseta na mefenamic yung Ponstan SF talaga dun nawala yung sakit, kc nong bumili ako ng murang mefenamic ramdam ko prin ang sakit tsaka Hyclens Obstetric wash yung nirecommend skin na panghugas. Pero syempre mii dapat consult ka pa rin sa OB mo para sure.

2y trước

mi, nag attempt akong tignan ngayon sa salamin ung sa ibaba ko after ko maligo, di ko sure mga mi pero sa katabi ng Tahi ko sa pwet may laman , di ko sure un yata ung daanan Ng baby mga mi feeling ko bumuka ung Tahi Ang fresh Nung laman mi , namumula , kaya para sobrang sakit mga mi na halos konting exert ko lang Ng force sa mga galaw ko eh sobrang sakit bandang pwet at mabigat feeling. Ngayon ko mas Lalong naintindihan mga mi kung bakit sobrang sakit Ng iniinda ko. If ever mga mi na bumuka nga ung Tahi , ayaw ko na po bumalik sa ospital naalala ko Kasi sbe Ng nagpaanak sken na ingatan ko nga daw tahi kk Kasi pag tinahi ulit mas masakit daw. may same scenario po ba sken Dito? pls help po.

normal temp ng water lang po ang ipanghugas Mi, ganyan po talaga pag 3rd degree ang laceration mo.. umabot kasi yan halos sa puwetan.. use betadine femwash langbat nakakatulong po yung donut pillow para gawing upuan mo. Kayang kaya mo po yan.. Godbless po.

2y trước

mi, nag attempt akong tignan ngayon sa salamin ung sa ibaba ko after ko maligo, di ko sure mga mi pero sa katabi ng Tahi ko sa pwet may laman , di ko sure un yata ung daanan Ng baby mga mi feeling ko bumuka ung Tahi Ang fresh Nung laman mi , namumula , kaya para sobrang sakit mga mi na halos konting exert ko lang Ng force sa mga galaw ko eh sobrang sakit bandang pwet at mabigat feeling. Ngayon ko mas Lalong naintindihan mga mi kung bakit sobrang sakit Ng iniinda ko. If ever mga mi na bumuka nga ung Tahi , ayaw ko na po bumalik sa ospital naalala ko Kasi sbe Ng nagpaanak sken na ingatan ko nga daw tahi kk Kasi pag tinahi ulit mas masakit daw. may same scenario po ba sken Dito? pls help po.

Betadine Feminine Wash po. Wag po masyadong Mainit gamitin nyo na Water kasi nakaka Tunaw ng Tahi yun kaya ang Ending Pwede Bumuka Tahi nyo po. Better po, pa-Check Up nyo po yan sa OB nyo. Take Care💙

2y trước

mi, pinakita ko video sa mama at partner ko nd daw sya almuranas ung itsura e . gusto ko sana ipakita ung pic Dito Kaso baka may maseselan

nku kawawa ka naman sis, Siguru aundin mo nakang sila tap water at betadine fem wash. 3rd degree pala tahi sayo kaya masakit tlaga yan 😩 Baka mag fully healed in a month. Tiis ka kang sis 🙏

2y trước

sis I think much better pacheckup ka po sa OB para macheck. Kasi baja mainfect pa sis eh.

wag kapo mag hugas ng mainit or painitan yung tahi kasi malulusaw agad yung sinulid sa tahi ng di pa healed yung sugat. tsaka try po yung pang bagong anak na fem wash yung para sa tahi.

2y trước

pa check up mopo mi baka pwd naman ma lagyan nlng ng cream na reseta ng doc.

mi lagyan mo ng ointment ito nireseta saakin ng OB ko kc 1 week na yung akin sariwa at at medyo mamasa masa rin yung sugat. bilis nya mag pa dry ng sugat. promise..