MAGULANG

In your own opinions, responsibilidad ba ng mga anak ang kanilang mga magulang???

45 Các câu trả lời

I think is not responsibility, it a sense of gratitude na para bang tumatanaw ka ng utang na loob kahit na kunwari hindi sila naging mabuting magulang or perpektong magulang. Kung hindi dahil sa kanila wala ka naman ngayon sa kinatatayuan mo. That's only my own perspective about sa question mo..

Para sa akin.. if manganganak ka para lang may sumalo sa atin sa pagtanda natin.. that is being selfish. We just teach them to be a better person para sa community... and if they choose na alagaan tayo sa pagtanda natin... bonus iyon... and may that shows that pinalaki natin sila ng maayos.

Oo pero hindi naman retirement fund ang anak gaya ng hindi emergency fund ang mga magulang. Bilang isang mabuting anak, kusa mong bibigyan ng atensyon, pagmamahal at kung may extra ka na cash ang parents mo. Hindi na dapat sa kanila nanggagaling yun o dinedemand.

Hindi naman sa responsibilidad mo sila, pero ang magulang ay magulang, kung ang magulang mo ay may kaya, okay na hindi suportahan, pero kung sila ay kapos, matatanda na at may mga sakit, bilang anak, syempre gagawa ka ng paraan para makatulong sa kanila.

Hindi po, pero bilang isang anak na pinalaki po ng maayos ng magulang hindi na po dapat question yun kung kailangan ba nating suportahan o alagaan ang magulang natin. Automatic na po dapat yun sa mga anak bilang pagmamahal sa mga magulang nila 👍😍

Responsibility din natin ang ating mga magulang, kailangan din natin ibalalik sakanila kung ano mang pagaaruga ang binigay nila sa atin..Kung noon sila nagaalaga sa atin nung mga bata pa tayo kapag sila rin tumanda dapat alagaan din natin sila..

Yes. Nasa culture na natin yan. Kasama na yan sa pagiging Filipino natin. Minsan kasi, kahit hindi naman kailangan ng mga magulang ng tulong natin, nagkukusa parin ang ilan sa atin kasi way ng pagpaparamdam sakanila na mahal natin sila. ❤️

5y trước

Napakaswerte po ng magulang nyo na may anak silang kagaya nyo. Pagpalain po kayo😊😊

For me, yes. Basta ako aalagaan ko sila lalo na kapag hindi na nila kaya. Sa ngayon, parehas silang malakas at may trabaho. At sa panahon na mag-retire na sila, waley akong pake sa retirement and pension nila. Enjoyin nila yun 😁

Oo naman po. Bilang anak kailangan mo magtanaw ng utang na loob. Kailangan mo maging mabuti sa mga magulang mo. Responsibilidad mo magbigay ng pagmamahal, pag aaruga at lahat ng mga bagay na pwede mong maibigay o maibalik ☺️

5y trước

I hope lahat ng anak kagaya nyo po. Napakablessed ng magulang po nyo na meron silang anak na kagaya nyo.😊at napakablessed nyo rin po ksi may naghihintay na magandang kinabukasan sa inyo dahil sa pagmamahal po ninyo sa mga magulang niyo😊😊

Accdg sa parents ko, no daw po lalo kung may anak ka na, dun mo nalang ibawi lahat, kung may kailangan ung parents mo, magkusa ka daw or kung magbibigay ka edi salamat, ayos lang hindi ka naman nila oobligahin 😊