Mother In Law

I'm 13 weeks pregnant.. Nung bago magpasokan ngdecide kami ni hubby na tumira dito sa kanila.,ung mama lang nya ung kasama nmin dito sa bahay. Pumayag ako kasi gusto ko magkakasama din kami palagi together with our 6 years old son.. Pero ang hirap po pala makisama sa mother in law.. Feeling ko nakikipagcompetensya sya sakin.. Pag nagluluto po ako di sya kumakain ng niluluto ko.. Mas gugustuhin pa nyang kumain ng cup noodles or di kaya mag ulam ng de lata which is pinapakita pa nya sakin. Kaya nasasaktan ako. Kaya naiistress ako minsan. Kahit ayaw ko kasi may effect ke baby.. Pero di ko maiwasan. Napagusapan na din nmin ni hubby.. Sabi nga nya na magtiis muna ako.na makisama muna ako. Kasi kahit may ipon kami pag nagpatayu kami nga sarili nming bahay mauubos ang ipon namin.. Ang hirap pala mga momshie? Minsan ginagantihan ko na nga sya pag sya ung ngluto ng ulam nmin di rin ako naguulam ng niluluto nya.. Tama ba yun? ???

20 Các câu trả lời

Mahirap talaga makisama sa mga biyenan momsh. Kami din hindi pa nakabukod kaya sa family ng asawa ko ako nakatira. Magkaiba ngalang tayo ng sitwasyon. Mababait naman mga biyenan. Yun ngalang talaga mahirap din kumilos kasi walang privacy. Tsaka kikilos ka rin talaga kasi nakakahiya kung nakahilata lang. Sabi ko sa asawa ko bumukod na kami kahit kuwarto lang kaso nanghihinayang daw sya sa renta. Wala rin akong magawa kasi housewife ako at wala akong sapat din na pera para pambayad. Kaya pray pray lang tayo.😊

5y trước

Kaya nga momsh eh.. Don lang nmn ako ngkakaproblema sa byanan ko.. Sa pagiignore nya sa mga luto ko. 😂pero sana in time maging maayus din. Kasi kung magpapatayo nmn na kami ng sarili nmin bahay ngayun walang matitira sa ipon nmin. Kaya business muna.. Para ung tubo un ung pampatayu ng bahay kung sakali.. 🙏🙏

Hmm ganyan din yung mil ko pero baligtad, sya ung natutulog minsan dito sa haus namin. Same tau, ako naman gngawa ko di ako sumasabay kumaen and never ko na sila pinagluto kaya si mil ang nagluluto lage. Then nagaaya lage ako umalis and kumain sa labas para gabi na kami makauwi. Kinausap ko din c hubby na aukong matutulog dito ung mommy nya kase mahirap kasama sa haus

5y trước

Buti sayu momsh kayu ung me bahay.. Eh kami kami ung nakikitira😐

I think mas mabuti kung ikaw na mismo ang lumapit sa mother-in-law mo para mapagusapan kung ano ba yung problema, at mag-isip ng solusyon para maging maayos yung relationship ninyong dalawa. Hindi naman kailangan na maging best friends or super close ninyong dalawa, basta yung importante is hindi kayo nag-aaway, and nagkakasundo kayo sa bahay.

5y trước

wag mu muna xa kumprontahin sis kc ikw lng magmumukhang masama bka dibdibin nya masyado at itsismis kp kung kanikanino..ganito muna gawin mu kaya🤔 kunwari lng hindi mu alam ang gantong luto tpos magpapaturo ka kunwari sa knya sinz parehas nman kau mahilig magluto kunin mu muna loob nya wag ka paapekto s mga gngwa nya xeu at lalong wag gganti sis 🙂 bad un buntis kp nman.. 😉

Sna all is well gang manganak ka.. Una wla kang mggawa xe ikw un mkksma tlga, at iba iba dn xmpre ugali ng mga MIL all u can do is pg pray mo xa at ang stwasyon nio.. Mhrap xe qng komprontahin mo xa bka mabaliktad ka at ikw mpasama.. Pkrmdaman mo nlng dn tas try mo mgng frnd kaio pra mplagayan kaio ng loob.. :)

5y trước

Nasubukan ko na ding magpakabait saknya sis.. Kasi bago pa kami nagpakasal ng hubby ko alam kung parang ayaw nya ako.. Nung buntis nga ako sa first baby nmin at hihingi sya ng pera at di nmin sya mabigyan ng asawa ko(kasi wala pa kaming maxadong pera nun😂) sinabi nya samin n pinagrarason nmin ung nasa tiyan ko kaya di nmin sya mabigyan.. Kya nung nagkawork ako kahit hindi sya ung nagaalaga sa anak ko binibigyan ko sya ng pera monthly kahit maliit lang para lang sana gustuhin nya ako.. Kaso ngayun wala nnmn akong work wala nnmn akong maibigay sa knya😂😂😂

If ganon style ng MIL mo better luto ka ng gusto mong ulam kc tayong mga buntis need ntin masustansyang foods for our bb in tummy hayaan mo n kung anong isipin ng MIL mo di nman habang buhay jan k sa tabi niya...dapat p nga concern siya kc apo niya dinadala mo...

5y trước

Kaya nga sis eh.. Pero ung mga luto ko ayaw nya.. Un ung masakit sa part ko.. Pero in time sana maging ok ang lahat😊

Talagang mahirap pag may iba kayong kasama sa bahay, para bng hirap gumalaw. Parang laging may nakabantay sayo. Mas maganda sguro din habang anjan kayo, kqsi kayo naman nqkikitira sa knya, ikaw ang makikisama. Tska kunin mo din loob nya chika chikahin mo lng.

5y trước

Oo nga sis eh.. Hirap pag di mo sariling bahay..kaya ultimate goal nmin ni hubby magkabahay kasi alam din nmn nya ugali ng mama nya sakin..

Wag mo stressin sarili mo mgluto k ng mgluto ahahah isa ko sa mga di nbiyayaan ng mabait na byenan dati ginagwa ko ang lhat matanggap lng ako pero yung kunsintihin anak nila sa pambbae doon natapos ang pgiging manugang ko sa knila.

5y trước

Sa asawa ko nmn walang problema.. Sa mother in law ko lang tlaga.. Pero sana maging maayus din kami sis.. 🙏🙏

Lalo na kapag alam mo ung mga,bawal kainin e parang feeling mo nananadya dahil sa dinadala mo sis hirap no Hahaha kaya di ako nag taka kung akit Lumala ung uti ko sinisisi ko mother ng hubbyko e 😅 wala naman syang nagawa

i feel you mommy kht ganu ka pa kabait mrming mssbi prin sau mga in law mo. ramdam ko yan sa hipag ko pro ndi aq nging against sa both parties. try to talk and pray na sana mging ok dn kau wag na mastress mommy.

5y trước

Sna nga po mommy🙏

mahirap talagang makisama sis.much better kausapin mo MIL mo kasi kung papatulan mo lang lalake pa yang gulo nyo maiipit asawa at anak mo.pray lang and pilitin wag paka stress

5y trước

🙏kaya nga sis eh.. Pinipilit kong wag nlang pansinin kaso minsan talaga di ko maiwasang masaktan😐