Pa rant sa mga Insensitive people at mga body shamer.

Im 11 weeks preggy. Sobrang selan and matindi maglihi. Panay suka. Before pa ko mabuntis payat na talaga ko. Yung timbang ko around 45 to 48 lang talaga yan until now na nabuntis na ko. Mas malala lang yung figure ko now kasi halata talagang hirap ako sa pagbubuntis. Pero bakit may mga insensitive people talaga na malakas ang loob sabihan ka ng '' Ang payat mo sobra kumakain kapaba? '' o '' Hala ang pangit mo magbuntis sobrang payat mo magkakakain kanaman! '' Like wtf? Muka ba kong walang pangkain? Di ba nila na ggets kung gano kahirap pinagdadaanan ko? Sino bang may gustong maghirap ka diba? Na i stress ako pag bina body shame talaga ako. Naturingang ina rin naman sya. Swerte nya lang di nya napagdaanan pinagdaanan ko ngayon.

5 Các câu trả lời

Same tayo im also 11 weeks.preggy, maselan maglihi, laging suka at nagtatae (nanghihina).. payat din ako kagaya mo, 1st check up ko kasama ko hipag ko & nung nalaman nyang unhealthy pregnancy ako dahil sa timbang ko tawa sya ng tawa kase "malnurish" daw ako at pinagsasabe nya pa sa mga kadugo nya, nainis ako sa kanya kase hindi naman nya alam kung anu pinag usapan namin ng ob ko ang lakas ng loob nya magdaldal ng kung anu, nakakainis lang kase hindi nya alam pinagdadaanan kong hirap nagsu2ka at nagtatae ako, araw2 akong nanghihina tapus kung makapanglait sya akala mo hindi nagdanas ng pagbu2ntis. nakakainis lang kase kung anung mga negativity naririnig ko, pang unawa na lang sana.simula nun hindi ko na sya pinapansin & habang maselan pa ko maglihi uuwi muna ako sa magulang ko dun malalayo ako sa mga taong mapanglait at hindi ako mastress, dun tahimik at walang ingay na galing sa kanya para na rin sa baby ko

Hello. Same tayo nung nag buntis. 49 kg prenatal weight, 5'5" pa ako. Kaya nung naglihi ako pumayat ako lalo. Hindi naman ako nabody shame pero nacompare lang ako ng MIL ko sa pamangkin niya na previously pregnant. IDK siguro hindi niya na experience and although nasa iisang bahay lang kami, sinabi ko parin na "naglilihi pa kasi ako, kapag natapos paglilihi ko tataba rin ako." Ayun nga nung tumaba naman ako naging 68-70 kgs ako, pinapapayat na naman ako 😅🤦🏻‍♀️ ako lang naman ang tumaba baby girl ko 2.4 pinanganak. Kaya kung iisipin at pakikinggan mo lahat sanasabi nila mai-stress ka talaga. Pandemic nuon lockdown kaya walang nakakakita saakin, at ayoko rin mastress sa opinions at unsolicited advices kaya wala rin akong sinabihan na buntis ako until manganak ako. Like nahihilo na ako sa tao loob ng bahay, ayoko na dagdagan 😅🤣

Ako nga po mataba ako at para mabawas kahit papaano timbang ko nagbawas ako food intake ko at naglalakad ako everyday tapos glory to God nabuntis ako kaso mas tumaba pa ako ngayon, lalo na nakabedrest ako bawal maglakad lakad tapos gutom lagi though konte konte kain. Nagpimples pa ako. Glory to God pa din, pagkapanganak ko diet at exercise ulit.

Just enjoy yung pagbubuntis mo. Wala silang ambag so bakit mo sila papansinin. Ignore them kasi hindi nila alam how hard ung pinagdadaanan mo.

wag mo po sila pansinin. mas lalo ka lang masstress pag magpapadala ka sa sinasabi nila ☺️