Beliefs

Are u guys believe in pamahiin na 'Every Tuesday and Friday wag paliguan si baby kasi sisipunin at uubuhin daw? '

36 Các câu trả lời

Yes dati po, nung time na wala pang 1month baby ko, dahil na din sa mga sinasabi ng nasa paligid especially mga matatanda. Pero nakikita ko sa baby ko iritable sya kapah di nappaliguan ng isang araw. So, nagtanung po ako sa pedia and sabi po everyday po dapat and khit sa gabi pwde po if sobrang init. 10months na baby ko po, twice a day ko po sya pinaliliguan and everyday po. Di naman po nagkakasakit. Make sure lang po maligamgam na tubig po.

Hindi po yun totoo..but due to tradition, nagbargain na lang ako na friday di liguan si baby. Kaso sobrang iyakin nya dahil sa init. Ang ginagawa na lang namin ng yaya, three times namin pinupunasan at pinapalitan ng damit para di mainitan. Or pag nakakalimutan nila na friday, pinapaliguan namin.

Di ko pa narinig yang pamahiin na yan, pero para sakin, kahit may ganyang pamahiin, di ko talaga susundin kasi mas maiging laging pinaliliguan ang bata, nakakapresko sa kanila at para laging malinis.

Dapat po araw araw pinapaliguan ang baby. Wag lang sobra tagal para hindi sipunin. Mas maayos ang tulog nya kung maaliwalas ung pakiramdam nya. Mabilis din lalaki kasi kumpleto siya ng tulog.

Ano kaya meron sa Tuesday at Friday? 😆Ako po hindi. Everyday ko po pinapaliguan si baby lalo na ngayon sobrang init ng panahon di naman sya sinipon or inubo.

Hindi po. 😊 paniniwala po kasi un ng matanda. Pero mas magandang everyday para presko si baby lalo na ngayong sobra init. ska para mawash out din yung mga germs. 😊

Sa init ng panahon ngayon mommy hindi na po nasusunod yan kasi pag hndi maliguan si baby everyday pwde sya magka rashes dahil sa pawis. Kaya mas ok na everyday maligo

Hindi po. Kaso sila mama kasi nagpapaligo kay baby e. So di nila pinapaliguan ng ganun. Di naman ata sa sisipunin si baby. Di ko rin alam if ano magiging effect.

Kaya nga po kasabihan lang chismis lang yan..dapat sundin mga eksperto like doctors or midwives kase may scientific explanation yan sila. 2019 na haha

hnd po pero sinusunod ko po kc po pahinga po ni baby sa pag paligo pede namn po punahan kht po kc healthy c baby mahina parin po.ang baga nila kaya