bawal na nga po ba!!

Gudeve ask ku lang po bawal na nga po bang manganak sa lying in pag panganay New lang po dito?

37 Các câu trả lời

Ako po 1st pregnancy din, pero sa lying in padin po ako manganak. Wala naman din sinabi yung ob ko na bawal ako sa kanila, sabi nya hindi naman daw ako ganun kaselan at nasa tamang edad naman na daw ako. So hindi ako ganun ka risky. Kampante nadin kasi ako sa ob ko. Mas takot pa nga ako kung sa public hospital kahit libre pa, masyado po kasi crowded tapos minsan share share pa daw sa isang bed, and yung kasama daw sa isang room mga pasyente na iba iba ang sakit. Sa public hospital po kasi nanganak yun friend ko, nakwento nya lang sakin. And kung sa public hospital ka naman daw magpa check up iba ibang ob pala ang hahawak sayo, unlike sa lying in or private hospital na isang ob lang talaga ang titingin sayo. Marami nadin kasi ako nabasa na mga pangit na reviews about dun sa public hospital dito samin. Kung private hospital naman medyo pricey, pero kung kaya naman ng budget why not.

Ngayon po kasi naglabas na ng memorandum ang DOH na pinagbabawal na nila na sa lying in manganak ang mga mommies na magsisilang ng first baby at 5th baby to avoid complications. Minsan kasi pag hindi kaya sa lying in, tinatakbo din sa ospital.

5y trước

Salamat po nagugulohan po kase ako kase last month po ng august eh nagpacheck up ako wala naman sinasabe

sabi sa akin bawal na nga daw po ang 1st& 5th.child ..2nd lang daw po pwede sabi buti daw umabot ako kasi hindi na daw babayaran ng philhealth sabi sa akin pwede daw manganak sa lying in basta icacash di gagamit ng philhealth

Legally bawal po talaga, pero may iba na tumatanggap pa din dahil sa kikitain nila sa philhealth. Kung security and safety para sainyo ni baby ang priorities mo po, better kung sa hosp na lang manganak☺️

I think hindi naman. as long as kaya ng katawan mo. sabi kc nila mejo hindi kumpleto ang gamit sa lying in clinic. mas ok pa din sa mga private hosp. lalo 1st baby mo.

Sabi nga nila, bawal na daw. Pero kapag emergency naman na, tinatanggap naman daw nila, yun nga lang, hindi pwede magamit yung Philhealth.

5y trước

Kahit hinuhulogan ang philhealth

First time mo palang kasi. Mas maganda sa hospital kasi complete sila don. Pag lying in nagkaproblema dadalhin kadin naman sa hospital.

Sabi nila pwede pero di mo magagamit philhealth mo dahil dun sa recent memo ng DOH. Pero kung 1st mo, better kung sa hospital ka

Depende po siguro sa lying-in kung kaya magpaanak ng panganay , ako po kasi 36weeks preggy na at sa lying in po ako manganganak .

5y trước

May memo na binaba ang DOH na pag 1st & 5th child bawal na sa lying in. Effective aug 1 daw po yung memo. Pero if you insist na sa lying di na daw magagamit ang philhealth

Yes po bawal na daw. Nung Aug.1 pa daw po yun pinatupad .. Ewan ko lang sa iba kung tumatanggap pa ..