Pls need lang po gabay nyo lalo na po sa mga mommy na experienced na talaga sa pag -aalaga.. salamat.

FTM BABY BOY 1MONTH 8DAYS FORMULA (ENFAMIL LF) Mejo mahaba po sana basahin nyo padin po.. TYIA.? *BAKUNA First bakuna ni baby is nung pinanganak po xa last aug 14..Nttkot po kasi ako sa balita bout sa polio and cnsabi nung ibng mommy na cla complete vaccine ang baby nila..sa sept 25 meron sa center namin at doon ko sana papabakunahan..tuwing kelan po dapat magpabakuna? At ano ano po ang bakuna na dapat pra kai baby? *GATAS balak ko po sana palitan ng gatas ang baby ko.. Enfamil kc nireseta sknya nung ngtae po xa..ngayun po ok napo c baby and yung pupu nmn nya is madilaw na buo buo na at dry tpos mejo may amoy na..ano po kaya marecommend nyo na ok sa baby at dina mgttae at yung di gaano po mahal.. Salamat po sa sasagot..?

19 Các câu trả lời

Pagkapanganak po, BCG and Hepa 1. Pag sa center po may schedule naman po. 1 1/2months po Penta 1 and opv (6in1), ewan ko lang po sa ibang centers pero samen po may libreng PCV na, bagong labas daw po yun sa mga health centers. Then may bibigay sayong card or immunization record, and schedule ng next visit nyo. (in our case kasi paglabas ng maternity clinic may ibinigay na na baby book for baby). Yung mga wala sa centers na vaccines po may option kayong kuhanin sa private. As for milk, S26 gold po. Pero depende pa din if hiyang si baby mo.

Sa vaccine ayan momsh. If sa health center sa barangay ka. Sa formula milk naman try mo BONA. Nirecommend ng pedia sakin is S26 Organic, mahal siya hindi ko pa afford (single mom) kaya tinry ko yung BONA, hindi sa pagkukuripot sa baby ko. Tinry ko maliit sa kanya muna para kung magtae eh mapalitan. Pero hindi naman nagtae hiniyangan niya at bumigat ang timbang niya. Hindi din siya nagkakasakit awa ng Diyos. Try mo lang din😊

Momsh pag 1 ½ months na po si LO saka po yung Penta1 and Oral Polio vaccine sa center. And then bigyan ka nila ng Card para may reference ka sa next visit ni baby sa center. Regarding sa milk mas okay po magpa bf ka if possible. Ako po mixfeeding pag naalis ako and Bonna yung milk nya since I'm just starting to build my milk stash para pagbalik sa work. Okay naman sya malusog at maganda nmn yung poops ni LO.

Bakuna sis sa center magssbi nyan kung kailan sya bbalik ulit pgktpos mo sya pabakunhan sa knila tpos ung mha dpat ibakuna sa knya may book silang ibbigay syo nandun nklgay mga bakuna na natake na ni baby at dpat pa itake. And then sa gatas ksi dati Nan Optri gatas ng baby ko pinalitan nmin ng Lactum ksi bukod sa mahal hndi nya dinedede hehehe pero nahiyang nman sya sa lactum..

Salamat po sa mga sumagot.. Nkpgtry na po ako ng bonna pra sa milk ni baby.. Den sa bakuna po nextweek daw po kmi bblik dapat 11/2 months c bby for the next vaccine.. Nbigyan nko ng baby book kya alm ko na mga bakuna nia..salamt mga mommy.. 😊😘💕💓

vaccine: depende sa advice ng pedia. sa pedia ko kc every month ang vaccine. about polio, pedia informed me na covered na un ng 6 in 1 na vaccine, iba ata pag sa barangay health center. formula milk: similac, hindi na kmi nagpalit, hiyang naman si baby

Makakapag avail po ba nun khit na walang record sa center? Kc nka private ob ako at sa private hospital din po ako manganganak dahil sa complikasyon sa pag bubuntis ang asthma.. Anu po needs sa center para mka avail po ng ganun.. Salamat po

5y trước

Thanks po mga momsh.. 😊😊

Sa barangay mo malalaman.. magbbgay sla ng card sayo na track mo sa immunization ni baby. 3 dose po dapat ang para sa polio.. bcg is para sa TB at as early as possible un.. even the hepa b1, kailangan as early as birth yon..

scheduling po yon sa center mumsh. ask ka po sa center nyo. like sa amin every 1st and 2nd Wednesday of the month. tapos may ibibigay din po sila na checklist para ma monitor nyo po kung ano2 dapat ibibigay sa LO nyo. 😊

Bonna po na milk Yung sa bakuna po.. ok po sa center magpabakuna,,sila na po magsasabi sa inyo ng kung anong bakuna at kung kelan ans schedule nito..bibigyan po nila kau ng record o health card ni baby