must have na gamit ni baby.

First time mom here! gusto ko bilhan ng gamit yung baby ko pero at the same time nanghihinayang ako. kc baka out of excitement ee mga hindi kaylangan ni baby ang mabili ko. or hindi magamit ni baby pa tulong naman ng mga must have na essential ni baby at iba pang gamit na masusulit gamitin at di masasayang. by ur experience mga mommy ano ano yung mga gamit na dapat ko bilhin thanks alot in advance

13 Các câu trả lời

Baby Clothes • 6-8 pieces tie side tops (4 sleeveless, 2 with sleeves, 2 long sleeves) • 6 pajama sets • 1-2 cap or bonnet • 3 pairs mittens • 3 pairs soft booties • 3 pairs socks • 6 onesies with snaps under the crotch • 3 going out clothes (top and bottom pairs or dresses) Crib & Linens • 1 crib or co-sleeping mattress • 2-3 crib bed sheets • 2 waterproof mattress covers • 4 receiving blankets which can be used for swaddling Diapers • For those using disposable diapers: • 12 pieces newborn diapers • 12 pieces small size diapers (depending on the size of the diaper brand, newborn baby can fit into a small immediately) • For those using cloth diapers: • 24 pieces cloth diapers • 2 diaper changing pads (1 for diaper bag, 1 at home) • 1 diaper rash ointment • 1 diaper pail or trash can for soiled diapers • 3 pieces wash cloth for drying baby’s bum • 1 pack baby wipes • 1 pack of cotton balls for cleaning the bum (cotton ball with water) • 2 jars for storing cotton balls (1 jar for dry, 1 jar for wet cotton balls with water) Bath • 1 bath tub • 1 bottle baby wash (Cetaphil or any brand recommended by the pedia) • 1 bottle baby shampoo (optional. Baby wash can double as shampoo) • 3 hooded towels • 4-6 wash cloths • 1 bottle alcohol • 1 bottle baby oil Cleaning and Hygiene • 1 nail clipper or nail file • 1 soft brush and comb • 1 nasal aspirator • 1 pack cotton buds • 1 pack baby-safe laundry detergent • 1 digital thermometer Feeding • Breastfeeding mamas: • 1 Breast pump • At least 6 breastmilk storage bottles • Breastmilk storage bags (depends on frequency of pumping and amount of milk stored per bag) • Small cup without handle for cup feeding (if needed) • 3 nursing bras • breast pads (as needed) • nursing pillow (optional) • 4-6 nursing tops or blouses or tank top & shirt combo • 1 insulated bag for storing milk (when pumping outside the house) • ice packs (to cool milk while on the go) • Bottle-feeding mamas: • 3 4oz bottles with newborn teats • 3 8oz bottles with small size nipples • 1 bottle sterilizer with tongs • 1 bottle and nipple brush • 1 baby-safe dishwashing liquid • 4 cotton bibs • 12 burp cloths (bird’s eye, gauze or cotton) Travel Gear • 1 diaper bag • 1 baby carrier (ring sling or baby wrap is recommended for newborns) • 1 stroller (optional if you prefer to babywear) • 1 car seat

Base on my experience eto po yung gamit na gamit ng baby ko: *Baru-baruan o yung mga tie sides na damit may set po nyan sa shopee mura lang may longsleeve, sleeveless and short sleeves may short at pajama din po. 37pcs set lang po binili ko kasi araw araw nman po ako naglalaba nung new born palang sya tyaka mabilis lng po kaliitan kaya no need po ng madami. Mas okay din po na all white lang para mkkiga mo po agad dumi *Onesie para may palitan po si baby or may pang abang na dami po sya pag lalaki na ganon po ksi ginawa ko hehe *Booties and mittens *Lampin okay lang po na madaming lampin ksi useful po sya magagamit sya kahit malaki na si baby *Pump para if ever na ayaw pa po lumabas ng milk nyo makakahelp po ito para lumabas, and useful din po breast feeding ako kaya pag aalis nag iiwan ako milk need mag pump at now na kumakain na ng solid food baby ko nillgyan ko din sya sa food nya ng breastmilk *Baby bottle para pag mag iiwan ka ng breast milk mo o kaya naman pag formula *Bottle brush cleaner *Alcohol 70% *Bulak *Wet tissue *Diaper mas okay po na konti lang muna mga 40pcs ganun wag ka po mag hoard ksi baka hindi pala hiyang si baby para makapag palit ka pa po :) *Nail cutter *Baby soap para sa pampaligo ni baby *Soap panlaba ng damit ni baby *Comforter Set para sa higaan ni baby *Paliguan nya, mas better po na bumili nlng kyo nung malaking baby bath tub ksi yung nabili namin sknya maliit lng mabilis lng nya nakalakihan. *Pranela *Baby bath towel *Wash cloth *Bib nagamit ko lang po ito nung nag 6months na si baby ksi nag solid food na sya pero now gamit na gamit na nya. I hope this help mommy 😊

FTM here as well. Kakanuod ko ng reviews and kakabasa ito yung nga tingin ko needed ni baby namin and for me narin. ;) *we didn't buy a stroller or carseat yet because it's hard to choose kapag di mo nakikita. And may virus pa naman si I don't we'll be needing it anytime soon. FOR BABY Newborn clothes good for 1 week Bigger sizes for when my baby outgrows the first batch Baby towels Swaddles Blankets Washcloths and lampin Bassinet Crib Beddings Bath tub and net Changing mats Bottles Sterilizer Diaper cream Bite cream Rice baby powder (no Talc) Rice baby lotion Water Wipes Dry wipes XL cotton balls Diapers Nail file/grooming kit Detergent and bottle wash Tummy oil (definitely not Manzanilla) Sleep oil Nose Aspirator FOR MOMMY Haakaa breast pump and cover Nursing underwear Lanolin Cream Palmer's Stretchmarks Lotion Bio-Oil Nursing camisoles Nursing pillow Nursing dress Feminine Mist Feminine Wash Maternity Pads Breast Pads Binder

- breast pump - for clothes, dont buy too many na newborn size kasi 1-2 months lang hindi na yan kasya. buy also clothes na kahit a few pieces lang na hanggang 1 year old - buy mga sando na onesie kasi mainit ngayon para hindi na kailangan ni baby ng pambaba. kapag separates kasi usually tumataas yun kapag gumagalaw si baby nae-expose ang tiyan - receiving blankets siguro kahit 2-3 pieces lang - lampin pampunas ng lungad - dont buy mamahalin na diapers (premium) kasi newborns poop every 3-4 hours, hindi naman napupuno yung diaper - diaper rash cream - dont buy pacifier dahil hindi siya recommended ng pedia

Just gave birth April 5, binili ko non tig 6pcs na long, short, and sleeveless tieside. Out of 6, 2 lang na longsleeve nagamit kasi summer at pawisin din baby ko. Pero lahat nang yon 1 month lang namin nagamit. Ginamit na namin after ay sando and shorts kasi ang init. Pajama naman sa gabi. Then 2 receiving blanket, 1 hooded towel, 3 sets ng mittens, booties, cap (isa lang nagamit medyo malaki kasi head circumference ni baby, hehe). Bigkis di ko nagamit ni isa, di kasi advisable ni pedia. Di ko na nadagdagan kasi naabutan na non ng lockdown. Hehe

tag 4 pieces ng baru baruan, 3 pranela, 1 dozen na lampin maliit 1 dz malaki. mittens 6 pairs ganun din sa botties jogging pants damihan mo na yung medyo malaki na at magagamit naman ng matagalan yan, alcohol, betadine, baby bath maliit na muna para makahanap ka if hiyang or hindi. Newborn diaper mga 80 pieces kasya na mga 1 month

complete set ng baru-baruan (kahit ilang set lang kase mabilis naman liliitan ni baby), ilang pcs. ng pranela (magagamit ng matagal kase pwede rin sya gawing towel ni baby kahit lumaki laki na), lampin (pwede pamunas ni baby at mas maganda ipamunas kase malambot sya), crib (magagamit nya ng matagal)

Bilhim mo ung mga importanye. Ung unang ggmitin nia after mo siya ipanganak like gloves, damit, pants sumbrero lampin at iba pa. Basta ung pinaka importante. Tsaka na ung iba kapag sure na sure na siyang mggamit nia to... keep safe

Try essential lang muna kase ganun ginawa ko. Di mo naman kelangan ng sobrang daming gamit . Mabilis lang lumaki bata ngayon

baby wipes, cotton, baby bath soap, baby oil, powder (bawal pa sa newborn), manzanilla, alcohol