Lying-in, okay lang ba sa First time mom?

First time mom here! Ask ko lang po okay lang po ba manganak sa Lying in? First baby ko po kasi. Sa brgy health center lang po kasi ako nagpapacheck up and sabe nila normal lang naman ako kaya di nila ako ma rerefer sa Public Hospital. Salamat po!#1stimemom #advicepls #pleasehelp #pregnancy #firstbaby #lyingin

20 Các câu trả lời

depende yan sayo mi. Ako plan ko lying in. May mga kaibigan ako na FTM at sa lying in rin nanganak. Basta yung pinili ko yung lying in na OB rin ang mag papaanak sayo. Si OB affiliated sa private hospital sabe nya pag di nailabas si baby within 7-8hrs of labor pwede na nya ako itakbo non sa hospital. Quote nya sakin pag private nasa 50-70k NDS 110k naman pag bikini cut at CS Pero kung sa lying in 15k with philhealth. Look at the price range. Napakalaki ng tipid at maitutulong sayo non if kinaya mo inormal. Marami kang mabibiling gamit at makakagala kayo after ni baby or pwede mong gawing savings pag nagkasakit si baby just in case. Sabe nila lakasan lang ng loob yan. Lahat ng panganganak masakit. Walang madali, Yung mga ninuno nga natin they dont have hospitals kumadrona lang at sa bahay lang bakit nila kinaya? Kung kaya nila kaya rin natin. I set natin yung mindset natin na kaya natin at kakayanin kasi kung puro takot talagang ma CCS tayo. Sa hirap ng buhay ngayon mi napakahirap maubusan ng pera. Sabe nga ni MIL ba't ka natatakot manganak? wala ka bang tiwala sa panginoon? At ayun dun ako nagkaron ng lakas ng loob. Our body is design to gave birth. Yakang yaka mo yarn ❤️

1y trước

correct, ako din po sa lying in nanganak pero OB pa rin which is affiliated sa private hospital. So try to research ng lying in na affiliated with private hospital para in case na ma-CS madali ka nilang marerefer.

ako moms nagpacheck up ako sa center at sa private ob ko. taz ung last ob ko di daw ako pwede sa lying in kasi baby ko cord coil 2weeks before ako nanganak pero di na ako umabot sa hosp. kaya lying in ako tapos paglabas ni baby di naman cord coil. mas better sa hosp. kac, super baba ng dugo ko non lapit parin akong i forward nun.

2y trước

Thank you po sa advice mamsh 💕

maganda din sa lying in,lying in ako nanganak at unang baby ko,natatakot kasi aq sa public hospital at ilang friends q na nanganak sa public hospital namatay baby nila gawa ng hndi naasikaso ng maayus at lalo pag di ka nila priority..sa lying in alagang alaga ka nila.pero depende padin po sa lying in na mapupuntahan mu

mii para sakin mas maganda manganak sa lying in mas masusubaybayan ka nila habang nag lalabor at base on my experience po tatlong anak ko pati panganay sa laying in ko pinanganak,lilinisin ka nila ng maayos pati c baby at dun sa pinag anakan ko kasama ko c mister sa loob ng delivery room

sa lying in po ko nagpapa check up mii, pero OB pa dn nman nagchicheck sakin, 1st time mom dn aq.. im in 20w3d today, pero advise sakin ng OB q, irerefer nya pa dn aq sa hospital pag manganganak na aq, kc d sya tumatanggap ng 1st time preggies,.delikado daw kya dpat tlga sa hospital..

kahit sa center kapa nag ppacheck up. irereffer ka sa public hospital nyan. bawal tumangap ng 1st time ang mga lying in. kahit mag normal pa lahat ng findings mo. kasi kulang sila sa gamit. at pag may ng yari sau di ka nila sagutin. mas mahihirapan lang sila.

2y trước

FTM din ako at sa lying in manganganak. Okay lang naman din, hindi pinagbabawal. Rerefer naman nila sa ospital if high risk ang pregnancy pero kung hindi keri lang sa lying in kahit ftm

Okay lang naman. Mararamdaman mo talaga lahat. Kasi sa first baby ko, sa hospital ako nanganak and naka-epidural kaya wala akong naramdaman. Nitong 2nd baby, sa lying in ako at walang kahit anong gamot. Ramdam lahat hanggang sa pagtahi.

2y trước

thanks mamsh🙂

yes mii first baby ko sa lying in..nagustuhan ko sya kc asikasong asikaso pag nanganak..prang private hosp. lng kc wla kang mkakasabay at wlng maingay..wlng ibang tao😅 ngayon buntis ulit ako 2nd baby and balak ko mag lying in ulit..❤

ok namn po sa lying in,1st time mom po aq 1 month plng nanganak.kaso ay yung lying in pinuntahan q ay alaga aq may ob din cla,at doctor nag paanak saakin.depnde nlng cguro sa lying in,kc meron na puro midwife lng.meron nmn na may doctor cla.

Ftm din ako, pero sa lying in na pinagchecheck up-an ko may midwife at doctor. Kaya I am sure na safe parin kami ni baby, tsaka alagang alaga kami. Irerefer ka naman nila sa hospital kapag may sakit ka or di normal ang bp mo. :)