Các mẹ chỉ em cách giúp bé tăng cân sau ốm đi ạ?

Bé mh 18 tháng mới bị sốt và sổ mũi mh cho đi khám uống thuốc gần cả tuần mới hết. Giờ thì bé sinh hoạt bình thường r nhưng chắc mất sức nên ko năng động như mọi khi. Các mẹ tư vấn e cần làm gì để con lấy lại sức vs tăng cân sau khi ốm vs ạ, nhìn con mệt rồi quấy e xót ghê gớm. E có nên mua thêm thuốc theo toa của bsĩ cho bé uống thêm ko các mẹ?

Các mẹ chỉ em cách giúp bé tăng cân sau ốm đi ạ?
8 Các câu trả lời

Con mới ốm dậy lại phải uống ksinh bgio cũng nhạt mồm nhạt miệng, ăn uống kém hơn nên mom cần thiết kế bữa ăn hợp lý. Cho bé uống thêm men vi sinh, ăn sữa chua để câng bằng lợi khuẩn trong hệ tiêu hóa. Thực đơn nên là những món dạng lỏng dễ ăn như cháo, súp, phở, bún, mì, nui, chế biến bằng các tpham nhiều kẽm để kích thích ăn ngon, nhiều đạm để cung cấp năng lượng c ho cơ thể, bữa phụ có thể l à sữa tươi, sữa bột, ăn các loại hoa quả, nc ép trái cây giàu vitamin C để tăng thêm đề kháng. Con chưa hồi sức nên chỉ cho bé vdong nhẹ nhàng, nghỉ ngơi tại nhà, hạn chế ra ngoài có thể bị tái lại

Bé mới bệnh nên còn mệt thôi mom. Bsĩ thấy cho thuốc nhiu đó ngày là hợp lý rồi nên mom đừng mua thuốc cho bé uống, thuốc kháng sinh ko tốt cho bé đâu mom. Mom cho bé ăn cháo vs súp rau củ, uống nhìu nước, sữa, nước trái cây có vitamin C để lấy lại sức. Nhưng chia nhỏ bữa ăn để con dễ tiu hóa. Nếu con mệt ko muốn vận động thì nên để con nghỉ ngơi, đến lúc khỏe con sẽ tự vui chơi lại thôi, mom đừng ép con nha

Bé mới khỏi ốm thì mom đừng ép con ăn nhiều ngay để bù lại cân nặng nha, con còn yếu nên k ép ăn đc nè. Mom để ý cho con uống đủ nước như nước lọc, nước trái cây, sữa. Mom chịu khó chế biến thực đơn đa dạng như phở, bún, mỳ, súp… với decor thiệt đẹp cho con thích ăn hơn nè. Với lại trong thực đơn thì thêm các món nhiều đạm như thịt, trứng, cá, hải sản tươi sống thì sẽ sớm tăng cân.

Bé mới ốm dậy mom cho bé ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu như cháo thịt thôi nè, không nên ép con ăn quá nhiều. Từ từ bé ổn định lại bé sẽ ăn và lên cân bt. Mom bổ sung thực phẩm giàu vitamin cho bé để bé có sức đề kháng tốt nè

mình nghĩ ko nên mua thêm nếu bé khoẻ rồi m nha.mình nghĩ mới ốm dậy nên cho bé ăn các món ăn lỏng dễ ăn đi m

ko đc dùng thuốc cho bé nếu không có chỉ định của bs chuyên khoa m nhé

m cho bé uống nhiều nước, chia nhỏ bữa ăn ra, đừng ép bé quá m

đẩy bài cho mom