Đặc điểm của tuổi hay là tính ích kỷ?

Bé gái nhà em 3 tuổi 15 ngày. Bé có tính không thích chia sẻ đồ chơi với người khác. Các anh/ chị/ bạn bè gần gần tuổi đến nhà chơi mà bé không cho động vào đồ chơi của bé. Kể cả là chị họ thân thì bé cũng không thích cho đụng đồ bé, trừ phi bé rủ chơi mấy trò cần chơi theo nhóm như bác sĩ, nấu ăn. Em không biết đặc điểm của trẻ 2-3 tuổi là vậy hay là con em đang có tính ích kỷ đây ạ? #chiasekinhnghiem

6 Các câu trả lời

Tầm này con đang rõ dần tính cách rồi đó m, ở nhà con ăn uống m chủ động xin con để con chia sẻ đồ với ba mẹ, ra ngoài chơi để con xin lại chơi đồ chơi cùng các bạn,nói với con lần sau có đồ chơi con cũng cho các bạn chơi với nhé, dần bé sẽ quen đó m ạ.

11mo trước

Ăn uống thì thường bé vẫn cho mẹ vs bố, oba, món nào thích quá thì có lúc cũng không cho. Đồ chơi thì hiếm khi.

Giai đoạn này đang hình thành tính cách đấy ạ. Bạn nhà mình cũng thế. Nc và nhẹ nhàng giải thích kiên trì nhiều lần con sẽ hiểu ạ

11mo trước

Cảm ơn m

Mom nói rõ lại cho bé hiểu. Làm những vd cho bé xem bé học theo nè mom

Tuỳ từng giai đoạn á mom. Mom nói với bé. Dần bé sẽ hiểu đó

Mom nên hướng dẫn bé từ từ, dần dần bé sẽ hiểu

do tính đó mom. mom khuyên bé thử nhé