Maternity Benefits!

Ask lang po pwede pa ba ma asikaso kapag 8months na yung tiyan sa sss? Due date ko sept 2023. May hulog ako ng feb-dec 2022. Nahinto ako magtrabaho January. Maghuhulog pa ba ako ng Jan-March 2023? Yung sss ko po kaso is temporarily ang nakalagay kasi yung pumunta ako ng branch wala akong naipakitang birth certificate, valid id lang po kaya ganon ang ginawa sa sss ko. Pag pumunta po ba ako sa branch pwede ba baptismal ang ipakita dun? Tatanggapin po ba nila un para makatanggap ako ng matben? Kasi hindi pa ako nakakapag pa late registered ng birth certificate ko. Pa help naman po! 🙏

6 Các câu trả lời

same tayo mi naka temporary din yung sss ko before pero naka permanent na ngayon ang pinasa kong document nun is birth certificate which is un kasi talaga yung requirement para mapa permanent ung sss mo and kung september 2023 due date mo yung pasok lang na month para makakuha ka ng sss maternity benefit is april 2022 to march 2023 dapat walang late payment jan... kaya if ever na di ka nakahulog from jan-march 2023 and balak mo sya bayaran ngayon di na siya mapapasok sa bilang kasi late payment na po siya dpat nung march nag hulog ka na para sa jan-march 2023

Hi! You can check sa SSS website kung eligible ka for matben. Sep din due date ko and nag-stop ako mag-work Oct 2022. Pero nung chineck ko eligibility ko sa website nila meron naman po ako makukuha. Kasi may hulog naman ako ng April-Oct last year. Ang importante naman may hulog ka ng at least 3 months sa qualifying period nila. Kung hindi ka eligible may lalabas din na reason kung bakit.Nag-update lang din ako ng status from employed to voluntary. Magagawa na din yun sa website nila.

Kung wala kang original bcert kahit valid ids pwede at di pwede ang baptismal sa kahit anong government transactions. Di kana din pwede mag asikaso mi, ako nga nung April sana magfufull na hulog di tinanggap eh kesyo sabi sa sss late na daw. Pwede ka maghulog kaso record mo nalang yan as hulog pero di na kasama sa Maternity benefits yan, wala ka na din makukuha.

1y trước

september po

pwede ka mag hulog ng jan march o kung ano man yan pero di na yan papasok sa maternity mo, bakit kase mi hindi mo agad inasikaso malaking tulong pa naman yan

ngayon ka palang mag fifile? di kana tatanggapin nyan kase malapit kana manganak masasayang lang puntamo

ngayon ka palang mag fifile?? baka di kana tanggapin