Paghirap sa pagdumi

5 months preggy. First baby. Nung isang araw nahirapan ako dumumi halos walang lumabas. Hanggang sa sumakit na yung pwet ko. Pati pag upo ko at paglalakad apektado. Hirap na hirap ako. Tapos kinabukasan kumaen ako ng papaya, pagkakaen ko naman nung papaya nasobrahan ata kase pag iihi ako kusa nang lumalabas yung dumi sa pwet ko, minsan ayaw pang tumigil. Feeling ko tuloy nireregla yung pwet ko :( hanggang ngayon hirap Pa din ako kumilos at sumasakit Pa tiyan ko. Pati pag uupo ako sumasakit pwet ko. Normal lang ba yung ganto?

1 Trả lời

Yes po normal yan dahil sa hormones na nirerelease ng katawan natin habang preggy. Isa pang possible na nagcocontribute dun ay yung iron supplements natin dahil isa yun sa sude effect ng ibang iron supplements. Makakatulong ang green leafy veggies, sweet potatoes, prunes, yogurt at prune juice. And walking.