Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai MẸ BẦU CẦN BIẾT

3 tháng đầu là thời điểm nhạy cảm và rất dễ xảy ra bất trắc trong thai kỳ, vì vậy mẹ bầu nên tránh xa những điều này để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con: - Tuyệt đối không sử dụng chất kích thích: thuốc lá, đồ uống có cồn, caffeine - Không tự ý sử dụng thuốc - Không dọn phân chó, mèo - Không được tắm bồn nước quá nóng - Tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại - Không quan hệ vợ chồng trong 3 tháng đầu - Hạn chế đi xa Thực phẩm kiêng kỵ: - Rau ngót, rau răm, rau sam, khổ qua, ngải cứu - Một số loại trái cây như đu đủ (cả sống và chín), thơm, đào, nhãn - Nước dừa, các loại nước mát - Hải sản như mực, cua, ghẹ - Các loại cá biển như cá thu, cá ngừ, cá kiếm, vi cá mập,... - Thực phẩm còn sống hoặc chín không kỹ như sushi, thịt nguội, xúc xích, thịt tái,... - Gan động vật - Thức ăn có hàn the, phèn chua như giò chả, bùn, quẩy, các món dưa muối lên men,… Vừa rồi là những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mà mẹ bầu không được quên để tránh gây hại cho con. Còn điều gì cần tránh mà các mom muốn lưu ý cùng TAP không? Hãy chia sẻ bên dưới comment nhé!

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai MẸ BẦU CẦN BIẾT
32 Các câu trả lời

hữu ích Tap

hữu ích quá

cảm ơn tap

hữu ích

Hữu ích

hữu ích