แนะนำอาหารหน่อยค่ะ

30 วีค น้ำหนักลูก 1200 แม่ๆบ้านไหนแนะนำอาหารกินแล้วลงลูกบ้างค่ะ แอบกังวนกลัวลูกตัวเล็กค่ะ

จากประสบการณ์จริงของบ้านนี้นะคะ 30 w 2 โลเศษ ทานปกติ ไม่เป็นเบาหวาน นน แม่ไม่ขึ้น นมดื่มไม่สม่ำเสมอ แต่สลับกับน้ำเต้าหู้ ค่ะ กินไข่ต้มบางครั้งค่ะไม่บ่อย แต่ชอบกินข้าวค่ะกับข้าวอร่อยทุกมื้อ 😂แต่หมอบอกทานไข่ ทานโปรตีน ช่วยเสริม นน น้องจ้า

แม่บ้านนี้ 31 วีค นน.ลูก1700 เน้นกินอาหารที่มีโปรตีน เนื้อ,นม,ไข่ กับแคลเซียม ทานผลไม้เป็นของว่าง เน้นผลไม้ที่มีประโยชน์กับน้อง ทานข้าวและแป้งปริมาณน้อยจะได้ไม่ท้องอืด (น้ำหนักลงลูกหมดเลยแม่ไม่บวม)

กินหลากหลายค่ะแม่ บ้านนี้ไม่เน้นอะไรเลย แต่ก็มีกินไข่กินนมบ่อย กินกับข้าวเยอะกว่าข้าวทุกมื้อ ส่วนตัวคิดว่ากินให้ครบ5หมู่บำรุงน้องดีกว่าค่ะ บ้านนี้ก็ทำแบบนี้ น้องน้ำหนักเกินเกณฑ์ด้วยค่ะ

ตอนท้องอ่อนๆ แม่บ้านนี้ทานแต่โปรตีน(ชาบู)กับผลไม้ แทบไม่กินข้าวเลยเพราะท้องอืด หมอบอก นน.น้องโตเกินเกณฑ์ แม่ลองทานอาหารโปรตีนเยอะๆลองดูนะคะ

บ้านนี้คุณยายเน้นให้กินหมูกะทะทุกอาทิตย์+นมงาดำโยเกิร์ตผลไม้ต่างๆที่ช่วยเสริมประโยชน์ค่ะแม่น้ำหนักน้องเพิ่มขึ้นดีมาก

นมวัวแดง รสจืด ดูนะคะ ส่วนตัวมากินช่วงหลังๆ สลับ นมถั่วเหลือง กันลูกแพ้ นมวัว ช่วยเรื่องน้ำหนักลูกนะคุณหมอแนะนำ

29+4บ้านนี้กินจมูกข้าวไรเบอร์รี่ค่ะน้ำหนักแม่ขึ้นมา6โลน้ำหนักลูก1747gบ้านนี้กินน้อยมากค่ะแต่น้ำหนักลงลูกดีมาก

แม่บ้านนี้33w1วันน้องน้ำหนัก2475หมอบอกน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์บอกให้คุณแม่กินให้น้อยลงคะ

โปรตีนค่ะแม่ เนื้อ นม ไข่ จัดไปเลย

แม่ต้องแน้น ไข่ หมู นมรสจืด ตับไก่