19 week 3 day

19 week 3 day น้ำหนักขึ้นเท่าไหร่กันบ้างค่ะ ??

วิธีคำนวณน้ำหนักตัวคนท้อง ช่วงไหนขึ้นเท่าไหร่ จึงจะเหมาะสม ว่ากันว่าคุณแม่ทุกท่านควรมีน้ำหนักขึ้นประมาณ 10 กิโลกรัม แต่จริงๆแล้วน้ำหนักของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์นั้น จะขึ้นอยู่กับดัชนีมวลกายของคุณแม่ก่อนการตั้งครรภ์ โดยคำนวณจาก น้ำหนัก(เป็นกิโลกรัม) ÷ ด้วยส่วนสูง(เป็นเมตร)ยกกำลังสอง หลังจากนั้นนำมาเปรียบเทียบกับตารางที่ 1 ด้านล่าง เช่น คุณแม่ที่มีดัชนีมวลกายก่อนการตั้งครรภ์ระหว่าง 18.5-24.9 (น้ำหนักตัวปกติ) ควรมีการเพิ่มน้ำหนักตัวเพิ่มตลอดการตั้งครรภ์เท่ากับ 11.5-16 กิโลกรัม และควรมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น 0.4 กิโลกรัมต่อสัปดาห์

18กว่าขึ้นมาโลเดียวค่ะ พึ่งหายแพ้ตอนช่วง17วีคค่ะ ตอนนี้ก็มีอาการเป็นบางครั้งนะ

ขึ้นมา4 โลแล้วววว หมอว่านน.เพิ่มอย่าเกิน2โล ในแต่ละเดือน นับหลังจากวีคที่12 😅😅

บ้านนี้ 18 w นน.ลด 1 กิโลค่ะ เพราะแม่แพ้ท้องหนักมากค่ะ

ตอนนั้นยังไม่ขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้31w+3ขึ้นมา3โลถ้วนค่ะ

5เดือนขึ้นมา7กิโลค่ะ😂ลูกค่อนข้างหนักเลยทีเดียว

ตอนนี้ 20W2D ขึ้นมาประมาณ 3 โลจากก่อนตั้งครรภ์ค่ะ

เดิมทีหนัก63ตอนนี้20+2 w หนัก67 ขึ้นมา4โลค่ะ