อายุ 27 จำเป็นต้องตรวจนิฟตี้ คัดกรองดาวน์ไหมคะ

รบกวนสอบถามค่ะ อายุ 27 จำเป็นต้องตรวจนิฟตี้ คัดกรองดาวน์ไหมคะ เนื่องจากคนในครอบครัว ไม่มีใครเป็นดาวน์ แบบนี้เราจำเป็นต้องตรวจไหมคะ ตรวจที่ รพ.ค่าใช่จ่ายประมาณ 14500฿ แพงไปไหมคะ

ตรวจแบบปกติก็ได้ค่ะ ไม่ต้องถึง niffy บ้านนี้ก็คิดว่าไม่เสี่ยง แต่ก็ตรวจให้สบายใจ ผลผิดปกติค่อยตรวจต่อก็ได้

ควรตรวจดีกว่าค่ะ เพื่อความสบายใจค่ะ บ้านนี้ตรวจร.พ.เอกชน 17,000 บาทค่ะ