ลูก 9 เดือน ฟันยังไม่ขึ้น ทำไงดี ฟันลูกจะขึ้นเมื่อไรคะ

น้องอายุ 9 เดือน 20 วันแล้ว ฟันยังไม่ขึ้นเลยค่ะ มีลูกน้อยบ้านไหนนานกว่านี้มั้ยคะ

ฟันน้ำนมนี้จะเริ่มขึ้นเมื่ออายุ 6 เดือนและทยอยขึ้นจนครบเมื่ออายุ 2 ขวบ แต่พบบ่อยครั้งได้ว่าลูกน้อยอาจมีฟันซี่แรกขึ้น เมื่ออายุมากกว่าหรือน้อยกว่า 6 เดือน ไม่ใช่ภาวะผิดปกติแต่อย่างใด https://th.theasianparent.com/ลำดับการขึ้นของฟันลูก

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่บ้านนี้ลูกคนแรกขึ้นตอน11เดือน คนสองขึ้นตอน1ขวบ1เดือน แต่น้องพัฒนาการดีนะคะเริ่มเกาะยืนตอน7เดือนเดินตั้งแต่10-11เดือนซึ่งคุณหมอบอกว่าที่ปกติ

เหมือนกันเลนค่ะบ้านนี้8เดือน29วัน ยังไม่มีวี่แววว่าฟันจะขึ้นเลย

บ้านนี้ขึ้นแรก4เดือนคะมี1ซี่ตอนนี้น้องได้6เดือน11วันคะ

บ้านนี้ขึ้นตอน 10 เดือนกว่าทีเดียว 3 ซี่เลยค่ะ

บ้านนี้10เดือนกว่าแล้วค่ะยังไม่มีวี่แววเลย

ไม่ต้องกังวลค่ะ แม่ เดี๋ยวก็ขึ้น

บ้านนี้น้องฟันขึ้นก่อน5เดือนค่ะ

คนแรกขึ้นตอน1ขวบพอดีค่ะ2ซี่ล่าง