เปนบ้า

ถ้าไม่ให้ลูกกินนมเราต่อไปข้างหน้าเราจะเปนบ้าตายหรอคะ ป้าบอกมาคะ จริงมั้ยคะ?

ปวดหัวกับป้าจัง ความเชื่อแต่ละอย่างของคนรุ่นเก่า ปวดหัวจริงๆ. ถ้าไม่ลูกกินนมแม่แล้วแม่จะเป็นบ้า แม่ครึ่งประเทศคงเป็นบ้าไปหมดแล้วค่ะ. เพราะคุณแม่บางคนน้ำนมน้อยบ้าง. มีเหตุผลที่ให้นมลูกไม่ได้ต้องใช้นมผง ในการเลี้ยงลูก. อย่างตอนที่รู้จักน้องของเราตอนเกิดก็ไม่ได้กินนมแม่นะค่ะ น้องเขากินนมแม่ไม่ได้เพราติดเชื้อตอนเกิดเจาะปอดช่วยหายใจอยู่ตู้อบเป็นสามสี่เดือน ออกมาหมอให้กินแต่น้ำนมถั่วเหลือ นมวัวก็กินไม่ได้ ยังโตมาได้ แม่น้องเขาก็ไม่เห็นจะเป็นบ้าเลย.

คนแก่คงอยากให้เราให้นมลูกเองมากกว่าให้กินนมชงมั่งค่ะ เลยออกอุบายไรสาระขึ้น แต่เราให้ลูกกินนมตัวเองแค่1เดือนค่ะเพราะเป็นสายปั๊มนม นมตันบ่อยๆเลยให้กินนมชงเอา

ตลกมากค่ะแม่ แต่นี่ว่าอาการเป็นบ้าแบบที่คุณป้าเขาบอกมาน่าจะเกิดจากลมผิดเดือน ส่งผลให้ตอนอายุมากจะเป็นคนขี้หนาวหรืออาจมีอาการจิตอ่อนๆด้มั้งคะ

ให้นมลูกเองเหอะ เราคิดว่า มันถูกออกแบบมาสวยงามมาก สิ่งมีชีวิตเลี้ยงลูกด้วยนมก็ดื่มนมแม่ ดีสุด ,,, ขอบคุณพระเจ้า

ไม่เป็นหรอกค่ะ คุณป้าเขาแค่อาจจะหลอกคุณเพื่อกระตุ้นให้คุณขยันให้นมลูกแหละค่ะ นมแม่ดีต่อเด็กอยุ่แล้วค่ะ

คุณป้าเขาหวังดีกับคุณค่ะ เขาอยากให้คุณเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ นมแม่มีประโยชน์ต่อลูกของคุณแม่ที่สุดแล้วค่ะ

ป้านั่นแหละค่ะ น่าจะเป็นบ้า บางคนเขาก็ไม่มีน้ำนมให้ลูกกินนะคะ บางคนน้ำนมน้อย ไม่เห็นจะเกี่ยวกันเลยค่ะ

ถ้ามองในแง่ดี ป้าเค้าคงอยากให้เด็กได้กินนมจากแม่ มากกว่านมชงก็ได้นะคะ

😯😂😅ไม่เป็นหลอกค่ะแม่ แต่แม่แค่อาจจะเจ็บคัดเต้าช่วงแรกๆแค่นั้นค่ะ

สงสัยป้าเขาไม่ให้นมลูกกินมั่งค่ะเลยเปนบ้าขนาดนี้​ เเค่สงสัยนะคะ