ท้อง 6 เดือน มีอาการท้องผูก ซื้อไฟเบอร์มะขามในเซเว่นกินได้มั้ยคะ

ก่อนท้องก็เป็นคนท้องผูกอยู่แล้ว ก็ซื้อกินบ้างค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะคะ

อย่าเลยค่ะ แนะนำเป็นพวกโยเกริตไขมัน0%, กล้วยน้ำว้า, แก้วมังกรวันละ 1 ลูก, หรือพวกผลไม้ที่ช่วยขับถ่ายค่ะ กินช่วงเช้าทุกๆวันช่วยได้เยอะค่ะ และที่สำคัญต้องกินน้ำเยอะๆค่ะไม่ต่ำกว่าวันละ 1.5 ลิตร หรือแม่ลองคุยกับหมอดูนะคะ

กล้วยน้ำว้าสองลูกตอนตื่นนอน หรือโยเกิร์ต/นมเปรี้ยวดีไลน์/ข้าวโพดต้ม หรือดื่มน้ำเยอะๆตอนตื่นนอนช่วยได้มากเลยค่ะ ถ้าไม่ไหวจริงๆบอกคัณหมอได้ค่ะเค้าจะจ่ายยาให้

ท้อง6เดือนเหมือนกันคะทั้งท้องอืดท้องผูกแต่ไม่เคยกินยาไรเลยแต่จะเน้นนมเปรี้ยวมะละกอกล้วยแม่รองกินดูนะคะบ้านนี้กินแล้วหาย

เราเคยทำโรงงานไฟเบอร์ที่ขายเซเว่นค่ะ อย่าหากินเด๋อแม่ ลูกหลุดนะ ขี้จนหมดไส้หมดพุง ตอนท้องได้3เดือนไม่รู้ ดีของเราไม่หลุด 🤣

ไม่แนะนำนะค่ะแม่ซื้อมะขามเปียกมาแช่น้ำอุ่นทานเช้าเย็นครั้งละแก้วช่วยได้ค่ะบ้านนี้ก็ท้องผูกเหมือนกัน

ของเราหมอจ่ายไฟเบอร์ให้ดื่มก่อนนอน ก็ยังไม่ถ่าย ล่าสุดกินมะละกอสุกทุกวันถ่ายดีมาก ดื่มน้ำเยอะๆ

หมอให้กินยาถ่ายสีเหลืองเม็ดเล็กๆค่ะ​ แล้วก็ไฟเบอร์​ผัก​ แต่เราขอจากหมอนะคะ​ ไม่ได้ซื้อกินเอง​

เราเคยกินมะขามเปียกบีบๆ กรองเอาแต่น้ำ ผสมน้ำอุ่น 1 แก้ว กินตอนตื่นนอน โล่งเลยค่ะ

บ้านนี้หมอจ่ายตัวนี้ให้ค่ะ ปลอดภัย ถ่ายคล่อง หาซื้อเองที่ร้านขายยาก็ได้ค่ะแม่

ปรึกษาหมอดีกว่าค่ะ เเต่ถ้าเอาเเก้ขัดไปก่อน นมเปรี้ยว นำ้ผลไม้ปั่นสดดีกว่าค่ะ