คนแก่

แม่ๆมีวิธีการพูดกับคนแก่ รุ่นป้าน้าอามั้ยคะบ้านนี้อึดอัดมาก ลูก4เดือน ชอบบอกให้เอาน้ำให้ลูกกิน แตะกล้วยให้ลูกกินแต่เราไม่ยอม คอลูกเป็นผื่นให้ทาแป้งทาคารามาย ซึ่งเราก็บอกทาไม่ได้ต้องทายา อธิบายก็แล้ว เหนื่อยที่จะพูดแล้วค่ะ~~

ยอมหักค่ะ เกียจก็เกียจเขาจะได้ไม่ทายุ่งกับลูกเราอีก

ยากค่ะ ไม่แก่ดัดยากแล้วค่ะ ปัญหาโลกแตก

เป็นเหมือนกันค่ะแต่ก็ไม่สน

ทำเฉยค่ะไม่ทำตาม

จูงมือไปฟังหมออธิบายด้วยกันเลยค่ะ ถ้ายังไม่เชื่อหมออีก ก็คงต้องหักดิบค่ะแม่ ถ้าเป็นเราๆคงเอาลูกออกมาเลี้ยงเองที่บ้านเราเองค่ะ