ออกกำลังกาย(วิ่ง)หลังคลอดได้เมื่อไหร่คะ

เสพติดการออกกำลังกายมาก สามารถวิ่งได้เมื่อไหร่คะ รวมถึงการออกกำลังกายหนักๆ เวทเทรนนิ่ง

คุณแม่หลังคลอดสามารถออกกำลังกายได้หลังจากคลอดแล้ว4-6สัปดาห์ค่ะ ยกเว้นการออกกำลังกายกล้ามเนื้อหน้าท้องควรออกหลังจากคลอดแล้ว2-3เดือนค่ะ แต่การออกกำลังกายควรเริ่มจากความหนักต่ำๆก่อนค่ะแล้วค่อยๆปรับขึ้น อย่าเริ่มจากหนักทันทีเพราะจะกลายเป็นผลเสียนะคะ ปล.ทางทีดีควรปรึกษาคุณหมอก่อนค่ะเพราะร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน

โดยปกติแล้วไม่ต่ำกว่า 6 เดือนที่ร่างกายคนคลอดลูกจะค่อยข้างปกติ แต่ถ้าแม่ร่างกายแข็งแรงและพร้อมมาก วามารถปรึกษาหมอได้ค่ะ

ถ้าออกกำลังหนักๆนี่ค้องปรึกษาคุณหมอเลยค่ะให้คุณหมอประเมินให้ว่าแผลหายดีรึยัง​ สามารถออกกำลังได้มั้ย

ลองปรึกษาคุณแม่ดูนะคะแม่ ว่าร่างกายเราพร้อมตรงนี้หรือยัง