คลอดแล้ว

หลังจากที่กลัวๆจะเลยกำหนดคลอด ในที่สุดก้อแตกจ้า 39+3 เจ็บจุกๆ ตอนบ่ายวันศุกร์ หลังจากนั้นเจ็บแบบท้องเเข็ง ทุกๆ ช.ม. ก้อรอต่อไป จนกระทั่งเจ็บมดลูกบีบตัวตอนตี2 กลางดึกวันเสาร์ พอต3 ครึ่ง แม่เดินทางไปร.พ ทันที รุ้เลยว่าคลอดแน่ๆ ไปถึงปุ๊บ ปากมดลูกเปิด 4 เซ็นครึ่งแล้ว รออีก 2 ช.ม เปิด เตรียมคลอด เข้าห้องคลอด 6 โมงครึ่ง คลอดน้อง ตอน 7:14 นาที น้ำหนัก 3430 กรัม เจ็บเเปปเดียว คลอดง่ายด้วย ขอเป็นกำลังใจให้แม๋ๆที่รอคลอด คลอดง่ายๆทุกท่านนะคะ

คลอดแล้ว

เก่งมากค่ะแม่คลอดเอง ลูกน่าชังมากๆเลย