สอบถามอาการท้องแข็ง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราตั้งครรภ์ได้ 21 สัปดาห์ 5 วัน ท้องแรกค่ะ ชอบมีอาการท้องแข็งบ่อยๆ อยากทราบว่าจะเป็นอันตรายอะไรไหมค่ะ แล้วเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

1 Trả lời

ท้องแข็บแบบเเข็งทั่วท้องใช่ไหมคะ เกิดจากการบีบรัดหดตัวของมดลูกค่ะถ้าท้องแข็งถี่ประมาณ5-7นาทีถี่ขึ้นเรื่อยๆแนะนำไปโรงบาลให้หมอตรวจเลยค่ะถ้าปากมดลูกเปิดหมอจะให้ยาระงับค่ะเพราะอายุครรภ์ยังน้อย แต่ถ้าแข็งแบบนานๆเเข็งทีก็น่าจะไม่เป็นไรนะคะแต่แม่พยายามอย่าเดินเยอะอย่าอั้นฉี่ค่ะ

3y trước

น่าจะเป็นเพราะบางทีอั้นฉี่แน่เลยค่ะแม่ ขอบคุณแม่มากๆนะค่ะ