พ่อของลูกไม่เคยมาหาไม่เคยส่งเสียอยู่ๆจะมารับลูกไปเล่นขอความเห็นแม่ๆ

ลูกเราคลอดก่อนกำหนดตอน 6 เดือนพ่อออกจากโรงพยาบาลมาเราเลี้ยงลูกเองตลอดพ่อของลูกติดเพื่อนไม่ค่อยใส่ใจไม่ค่อยมาดูลูกไปๆมาๆจนเราทะเลาะกันจนเรายื่นคำขาดถ้าไม่มาก็ไม่ต้องมาเหยียบบ้านเราอีกเลยตั้งแต่ลูกเรา 4 เดือนจนตอนนี้ลูกเรา 8 เดือนเขาก็ไม่เคยมาหาลูกหรือซื้อนมมาให้แต่ปากบอกว่าจะรับผิดชอบจะส่งเสียจะส่งแค่ที่จำเป็นทุกวันนี้ลูกเราเข้าออกโรงพยาบาลทุกเดือนไม่เคยถามไม่เคยเอาเงินมาให้เราเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวสุดๆมาวันหนึ่งเขาถามแม่เราว่าเขาจะมารับลูกเราไปเล่นบ้านเขาได้ไหมแม่เราก็บอกว่าให้ไปคุยกันเองทุกคนคิดว่ายังไงคะส่วนตัวเราเราไม่อยากให้ลูกไปเรากีดกันเลยด้วยความที่ว่ามาแล้วได้อะไรส่งเสียก็ไม่เคยชาติหนึ่งจะมาทีนึงเพื่ออะไรทางบ้านเราบอกว่าเพราะเราเป็นอย่างนี้มันก็เลยไม่มามันเป็นเพราะตัวเราหรอมันถือศักดิ์ศรีมากกว่าครอบครัวไม่ใช่หรอมันกลัวเสียหน้าถ้ามันมา เราคิดอย่างนั้นนะเราเป็นคนผิดหรอเราจะไม่ให้ลูกเจอมันเราผิดใช่ไหมจะให้ลูกรับรู้ทำไมว่าลูกมีพ่อแบบนี้ไม่ให้รับรู้ไม่ดีกว่าหรอ? ไม่สงเสียไม่ช่วยอะไรอยู่แล้ว แล้วลูกเราก็เล็กมันไปตั้งแต่ลูกเราได้ 4 เดือนมันไม่เคยสงสารลูกมันไม่เคยสงสารใครนอกจากตัวเองเลยลูกก็ไม่ค่อยแข็งแรงแต่วันนึงอยากจะมารับลูกไปเล่นโพสต์ลง facebook ว่ารักลูกอย่างนั้นอย่างนี้ว่าติดโควิดมาไม่ได้โพสต์ให้ผู้ใหญ่ทางบ้านมันเห็นว่าตัวมันดีใช่หรอแถข้ออ้างสารพัด ทุกคนคิดว่ายังไงเราใจดำหรอมันใจดำกับลูกกับเราก่อนไม่ใช่หรอ ทางบ้านเราก็ว่าเราว่าเราเป็นคนแบบนี้แหละมันถึงไม่อยากมาใช่หรอมันเกี่ยวหรอคนไม่โดนกับตัวมันก็ไม่รู้หรอก

พ่อของลูกไม่เคยมาหาไม่เคยส่งเสียอยู่ๆจะมารับลูกไปเล่นขอความเห็นแม่ๆ

ไม่มีสายใยความผูกพันระหว่างพ่อกับลูกจริงๆหรอกค่ะ

4y trước

ใช่ค่ะ เรายัง งง ว่าอะไรคือรักของมัน ทั้งๆที่ไม่เคยเลี้ยง สร้างภาพชัดๆ

ถ้าเป็นเราก็คงไม่ให้หรอกคะยังใงก็สู้ๆนะคะคุณแม่

สำหรับเราๆไม่ให้ไปเหมือนกันค่ะ

ถ้าแม่บ้านนี้ก็คงไม่ให้ไปค่ะ

เป็นเราก็ไม่ให้ไปค่ะ

ไม่ให้ค่ะ

ไม่ค่ะ