อยากสอบถามแม่ๆ

มีแม่ๆท่านใหนกลืนน้ำตาล แล้วมีอาการคลื่นใส้อาเจียน แล้ว หน้ามืดเป็นลมไหมคะ วันนี้ไปกลืนน้ำตาล100กรัม พึ่งกลืนรอบแรก นั่งพักแค่15นาทีมีอาการ หน้ามืน เหงือออก สุดท้าย เป็น ลมค่ะ แบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เราว่าน่าจะเกิดจากการที่เรางดน้ำงดอาหารมาแล้วท้องว่าง มาเจอน้ำตาลเข้าไปปริมาณมากๆทีเดียวร่างกายเลยปรับตัวไม่ทัน แต่ตอนเรากลืน พอเริ่มมีอาการเราจะลุกเดินเลยค่ะ ลุกไปหาที่นั่งที่มีลมถ่ายเท แล้วก็ดมยาดมค่ะ ถ้านั่งสักพักมีอาการอีกก็ลุกเดินอีก ถ้าหมอให้จิบน้ำเปล่าได้ก็จิบน้ำเย็นๆสักนิดก็ดีขึ้นค่ะ

ทางนี้พึ่งกินไปเมื่อวันที่1เองค่ะ แต่อาการเป็นแค่ เหมือนคนเบลอยาอะค่ะ มึนๆ เหม่อๆ เบลอๆ เป็นแค่แปปเดียว10-20นาทีก็หายเป็น

บ้านนี้พุ่งจ้า แต่มาพุ่งตอนอัลตราซาวด์ตอนเจาะเลือดเสร็จแล้วมีเหงื่อออกอยากอาเจียนอย่างเดียว

ได้กลื่นตอนท้องกี่เดือนคะ พอดียังไม่เคยกืนเลยค่ะ ตอนนี้ท้องได้6เดือนกว่าๆค่ะ

กลืนมาเเล้วค่ะอาการปกติไม่มีอาการอะไรค่ะเพราะหมอบอกให้ค่อยๆกลืน

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ เเต่ก็ไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร

ยังไม่เคยกลืนค่ะ เห็นเขาบอกว่า ถ้ากลืนจะมีอาการนี้ค่ะ