เครียดมากเลยค่ะ

ท้อง 31 สัปดาห์ น้ำหนักทารกในครรภ์ 1,247 กรัม คุณแม่น้ำหนักตัวขึ้นมา16 กิโล ทานปกติแต่น้ำหนักไม่ลงน้องเลยค่ะ แม่ๆพอมีคำแนะนำบ้างไหมค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

แนะนำให้แม่เน้นโปรตีนค่ะ พวกเนื้อสัตว์ อกไก่ หมูไม่ติดมัน ทานข้าวน้อยๆเน้นกับ เราเน้นโปรตีนแค่2มื้อ คือเช้าเเละเย็น เพื่อกันไม่ให้น้องแพ้โปรตีน ไม่เน้นไข่ เพราะกลัวน้องแพ้ไข่ วันไหนอยากกินก็กิน ไม่อยากกินก็ไม่กิน เราชอบกินนมมาก เช้าเย็นนมแพะ บางวันน้ำเต้าหู้ แอนมัม แอนลีนX3 อาหารว่างกินกล้วยกับนม สำคัญคือการพักผ่อนให้เพียงพอ พยายามนอนก่อน3ทุ่มครึ่ง เพราะโกรท ฮอร์โมนจะทำงานเมื่อหลับสนิทช่วง4-5ทุ่มค่ะ โกรท ฮอร์โมนช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย ลดอาการอ่อนเพลีย นั่นหมายถึงร่างกายของลูกในท้องด้วย พัฒนาการเจริญเติบโต พัฒนาการสมอง เราพึ่งไปซาวด์มา 32w. หนัก2,100ค่ะ ตอนนี้33+4แล้ว น้ำหนักเราขึ้นมาแค่ 9โลเอง

2y trước

น้ำหนักขึ้นแต่แม่ไม่ลงลูกเลยสักนิด เดี๋ยวจะแก้ตัวใหม่ค่ะ ส่วนใหญ่จะหลับหลัง4ทุ่มตลอดเลยค่ะ แล้วตื่นทุกชม.เพราะปวดท้องฉี่

บ้านนี้ 31 วีค น้องหนัก 1689 กรัมแล้วคะ เน้นทานไข่อย่างน้อยวันละ 1-2 ฟองไม่จำเป็นต้องต้มอย่างเดียวนะคะ เอาเป็นทอดบ้าง เจียวบ้างกันเบื่อคะ นม(สลับทาน นมวัวบ้าง ถั่วเหลืองบ้าง นมแพะบ้าง)กล้วยน้ำว้าคะ น้ำหนักน้องขึ้นมาเร็วพอควรเลยคะเพิ่งไปหาหมอเมื่อวันที่ 6 ตุลา นน.น้อง 1,500 ผ่านมาไม่กี่วัน พอดีป่วยเป็นไส้ติ่งต้องผ่า คุณหมอซาวด์อีกรอบ นน.น้องขึ้นมาเกือบ 200 กรัมเลยคะ

2y trước

สู้ๆนะคะ บ้านนี้กินไม่ค่อยสนใจน้ำหนักเเม่เท่าไหร่คะ แต่น้ำหนักขึ้นมา 11 โลแล้วคะตอนนี้ คุณหมอนัดวันที่ 26 นี้เดี๋ยวมาอัพเดตนะคะ

ทานเน้นโปรตีน เนื้อ นม ไข่ *ไข่วันละ 2 ฟอง แล้วแต่จะทำเมนูไหนสลับเปลี่ยนไม่ให้เบื่อ **นม เน้นดื่มสามเวลาเลยคะ หรือน้ำเต้าหู้ก้อได้ ***ตัวช่วยอีกอย่างคือ กล้วยคะ ต้องเปนกล้วยน้ำว้านะคะ เรื่องการนอน พยายามนอนตะแคงซ้ายนะคะ มีสลับขวาบ้าง เลือดลม ถ่ายเทสะดวก ที่สำคัญระบบการลำเลียงอาหารจากแม่สู่ลูก จะดีมากๆคะ

2y trước

แม่กินกล้วยไม่ได้เลยค่ะ อาเจียน ต้องไปเน้นเนื้อนมไข่แทน ขอบคุณนะคะ

แม่ลดแป้ง น้ำตาล เน้นทานโปรตีนอย่าง เนื้อสัตว์ นม ไข่ กล้วย หรือจะลองเป็นนมแพะก็ได้นะคะ แม่บ้านนี้น้องน้ำหนักน้อยเหมือนกัน แม่มาเร่งช่วงก่อนคลอดกินนมแพะวันละ2 นมกล่อง2 ไข่2 น้ำหนักน้องขึ้นมาได้จริง ก่อนคลอดหมอซาวด์บอกน้องได้ 2230กรัม แต่คลอดจริงได้ 2640กรัมเลยค่ะ

2y trước

สุดยอดเลยค่ะ

เรากินไข่ต้มค่ะ ตับไก่งี้ ผลไม้เรากินกล้วยตอนเช้าวันละลูกสองลูก ไม่ก็ตอนท้องว่าง แล้วถ้าไม่ชอบไข่ต้มอาจจะเป็นยางมะตูมก็ได้ค่ะ เราพึ่งมาขุนลูกตอน33weeks พอวันคลอดจริงน้องก็ผ่านเกณฑ์นะคะ 2860 กรัม สู้ๆนะแม่ ทำเพื่อลูก ✌🏻

2y trước

ลูกจะน้ำหนักตัวขึ้นเร็วตอนใกล้ๆคลอดค่ะ ตอนนี้เราก็พยายามกินแบบที่แม่ๆแนะนำไปก่อน ไม่ต้องเครียดยังมีเวลาเหลือค่ะ

เรากินนมแพะเรากินก่อนนอน ตอนเช้าก่อนอาหารเราจะกินน้ำเต้าหู้ หรือไม่ก็นมอื่นๆ ไข่ต้ม กล้วยน้ำว้า นมหมี น้ำเต้าหู้ อกไก่ เนื้อหมู ผัก ผลไม้ อกไก่เราใช้อบเอากินเป็นสเต็กเลย เรา28สัปดาห์น้องหนัก 1279

2y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ ท้อจริงๆ

ของเราน้ำหนักลงเเม่หมดเลยค่ะ ทำไงก้ไม่ลงลูก น่าจะเเล้วเเต่คนค่ะ คลอดมา2355กรัมเองค่ะ เเต่ดีที่คลอดง่าย ออกมาโตข้างนอก ตอนนี้จ้ำม่ำเเล้วค่ะ เป้นกำลังใจให้นะคะเเม่

2y trước

39วีค6วันค่ะ

แม่ลองเน้นพวก โปรตีน เนื้อ นม ไข่ ดูรึยังคะ ลองไข่วันนึงสัก 2-3 ฟอง นม 2-3 กล่อง ถ้าทานนมแพะได้ให้ลองดูค่ะ แม่ๆหลายท่านบอกว่านมแพะนน.ลงที่ลูกดีมาก

2y trước

ขอบคุณนะคะ

ทานเลยคะ ไข่ต้มเอามายำเอามาจิ้มซีอิ้วไข่ลูกเขย นมแพะนมวัว นมถั่วเหลือง เนื้อสัตว์ ทานทุกอย่างกล้วยน้ำหว้าทุกวัน เดียวก็ขึ้นดีคะ วนๆทานแบบนี้ไปคะ

2y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

งบประยัดต้องน้ำเต้าหู้หวานน้อยเลยค่ะ บ้านนี้ทานเกือบทุกวันค่ะ 29wนน.น้อง 1459g นน.แม่ขึ้นมาแค่7โลเองค่ะ

2y trước

น้ำเต้าหู้ทานตอนเช้าค่ะ ไม่เป็นผลเลย